วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศกาลแห่งความสุข

เทศกาลแห่งความสุข

  • Share:

เจมีส์ อิตาเลียน เกิดจากความร่วมมือระหว่างเซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษ “เจมี โอลิเวอร์” และ “เจนนาโร คอนทาลโด” ร่วมกันเปิดร้านสาขาแรก ที่เมืองออกซ์ฟอร์ด ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2551 ปัจจุบันมีสาขาในอังกฤษรวม 42 สาขา และมีสาขาอยู่ทั่วโลก มากกว่า 25 สาขา รวมถึงที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

แฟนๆของเจมีส์ อิตาเลียน ไม่ควรพลาดจริงๆ โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาสที่จะมาถึงนี้ เชฟคนดังได้เตรียมสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษไว้ให้เฉลิมฉลองอย่างไม่ธรรมดา ตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย. 2560 ถึง 1 ม.ค. 2561 กับ 3 คอร์สเมนูซิกเนเจอร์สร้างชื่อ ในราคา 1,250 บาทต่อคน

เริ่มด้วยสตาร์ทเตอร์เรียกน้ำย่อย “ชิกเก้นลิเวอร์ ปาเต้” ตับบดไก่สูตรลับเฉพาะ เสิร์ฟพร้อมขนมปังเชียบัตต้าปิ้ง โรยพาร์เมซานชีส และสโม้ก แซลมอน ตามมาด้วยอาหารจานหลักอันลือลั่นอย่าง “มัชรูม ราวีโอลี” พาสต้าห่อไส้ชีสรีคอตต้าและเห็ดป่า เสิร์ฟกับซอสครีมเห็ด หรือจะเป็น “เจมีส์ พอร์เช็ตต้า” หมูสามชั้นยัดไส้แครนเบอร์รี่ แอพริค็อต และใบเสจ ปรุงโดยใช้ไฟอ่อนตามสูตรพิเศษ เสิร์ฟกับถั่วขาว ผักใบเขียว น้ำซอสเกรวี่ และแอปเปิ้ล ส่วนอีกเมนูแนะนำคือ “เฮอร์บี้ โรสต์ ชิกเก้น” นำไก่ไปหมักใน สมุนไพรและอบ เสิร์ฟกับไส้กรอกพันเบคอน ราดซอสขนมปัง และน้ำเกรวี่ชุ่มฉ่ำ

ตบท้ายด้วยขนมหวานแห่งความสุข ครีเอทขึ้นเฉพาะสำหรับเทศกาลนี้ มีทั้ง เฟสทีฟ ดาร์ก ช็อกโกแลต ทาร์ต, อินดัลเจนต์ คริสต์มาส ซันเดย์, วู้บบลี้ พานาคอตต้า และทีรามิสุ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้