วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หนาวนี้ที่ริมโขง! เช็กอิน 3 ที่พักเชียงคานราคาถูก วิวดีนอนสบาย!

หน้าหนาวปีนี้ใครแพลนไปเที่ยวเชียงคานบ้าง? ยกมือขึ้น! ไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้จริงๆ เพราะเชียงคานถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวสุดชิคที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง นอกจากถนนคนเดินสุดฮิตแล้ว ที่พักริมแม่น้ำโขงบรรยากาศดี ราคาถูก ก็มีให้เลือกมากมาย

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมที่พักสุดชิคสไตล์โฮสเทล 3 แบบมาฝากกัน นอกจากราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์แล้ว การออกแบบห้องพักก็เก๋ไก๋ มีดีเทลน่ารักๆ แถมยังโมเดิร์นได้ใจวัยรุ่นไปอีก อยากรู้ว่ามีที่ไหนน่าสนใจควรตามไปเช็กอินบ้าง มาส่องทางนี้...

1. แคปซูล โฮสเทล เชียงคาน

ที่นี่เป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว ให้บริการห้องพักแบบแคปซูลสุดชิค ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแม่น้ำโขง โรงแรมออกแบบสไตล์โมเดิร์น เรียบ หรู ดูดี แต่ราคาถูก เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบโลว์คอสต์ หรือแบ็กแพ็กเกอร์

การบริการของ แคปซูล โฮสเทล เชียงคาน มีตั้งแต่ห้องพักแยกชายและหญิง มีไฟอ่านหนังสือส่วนบุคคล และปลั๊กไฟฟ้า ห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำรวมพร้อมฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำฟรี และผ้าขนหนู

นอกจากนี้ยังมีเลาจน์ส่วนกลาง ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) บริการรับฝากสัมภาระ ตู้เก็บของ บริการจักรยานเช่าสำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการออกสำรวจเมือง และมีที่จอดรถสาธารณะฟรีในบริเวณใกล้เคียง โรงแรมแห่งนี้อยู่ห่างจากถนนคนเดินและร้านอาหารท้องถิ่น 100 เมตร

ที่ตั้ง : 153 ม.2 ถ.ศรีเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย
ราคาต่อคืน : 490 - 690 บาท

2. JJ at Chiangkhan

ถ้าใครชอบที่พักในบรรยากาศแบบสวนสวย ร่มรื่น สไตล์เมืองเหนือนิดๆ แนะนำให้แวะมาพักที่ JJ at Chiangkhan บริการบ้านพักแยกเป็นหลังๆ มีความเป็นส่วนตัว การออกแบบตกแต่งบ้านพักเป็นไม้ดูอบอุ่น เป็นกันเอง มีศาลานั่งเล่น ได้กลิ่นอายเมืองเหนืออย่างเชียงใหม่นิดๆ แต่อาจจะห่างไกลจากถนนคนเดินและริมแม่น้ำโขงอยู่สักหน่อย แต่ข้อดีก็คือไม่พลุกพล่าน เงียบสงบ

ที่พักมีบริการจักรยานฟรี ที่นั่งเล่นในสวนหย่อม และบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักบางห้องมีลานระเบียงพร้อมวิวภูเขา ห้องพักบางห้องมีทิวทัศน์ของสวนหย่อม ภายในห้องพักมีโต๊ะทำงานและโทรทัศน์จอแบน ห้องพักทุกห้องมีระเบียง และห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวอาบน้ำ และมีที่จอดรถ

ที่ตั้ง : 7/1 ม.6 ใกล้ถนนสายหลักหมายเลข 201 อ.เชียงคาน จ.เลย
ราคาต่อคืน : 700, 1,600, 1,800 บาท

3. INBOX Living Rimkhong 

ที่นี่ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายในอำเภอเชียงคาน ที่พักมีสวนหย่อมและบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี ห้องพักแต่ละห้องมีทิวทัศน์ของภูเขา ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายที่ลานระเบียงอาบแดดและชมวิวแม่นำ้โขงได้ ห้องพักทุกห้องมีระเบียง ห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัว เครื่องใช้ในห้องน้ำ เครื่องปรับอากาศ ทีวีจอแบน รวมบริการอาหารมื้อเช้า

นักท่องเที่ยวสามารถอิ่มอร่อยกับการรับประทานอาหารเช้าง่ายๆ หลากหลายเมนู นอกจากนี้ก็ยังมีที่จอดรถ มีห้องใหญ่สำหรับการเข้าพักแบบครอบครัวอีกด้วย

ที่ตั้ง : 100/2 ม.8 ถ.เชียงคาน-ปากชม ต.บุฮม อ.เชียงคาน จ.เลย
ราคาต่อคืน 1,800 - 2,200 บาท (รวมอาหารเช้า)

ที่มาภาพ : capsule.hosteljuie8889RimkhongChiangkhan

หน้าหนาวปีนี้ใครแพลนไปเที่ยวเชียงคานบ้าง? ยกมือขึ้น! ไม่พูดถึงที่นี่ไม่ได้จริงๆ เพราะเชียงคานถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวหน้าหนาวสุดชิคที่คุณต้องไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง นอกจากถนนคนเดินสุดฮิตแล้ว ที่พักริมแม่น้ำโขงบรรยากาศดี ราคาถูก 9 พ.ย. 2560 17:04 10 พ.ย. 2560 10:18 ไทยรัฐ