วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตาลุกวาว! รวม 5 เรื่องราวไอทีประจำสัปดาห์ อะไรเปิดตัว รู้ก่อน ชิคก่อน

ตาลุกวาว! รวม 5 เรื่องราวไอทีประจำสัปดาห์ อะไรเปิดตัว รู้ก่อน ชิคก่อน

  • Share:

พบกันได้เป็นประจำทุกวันศุกร์กับคอลัมน์ ไอทีอัพเดต ที่เราจะมาอัพเดตเรื่องราวต่างๆ ในแวดวงไอที 

สำหรับวันนี้ ถือเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายน แน่นอนว่า ไอทีอัพเดต มีข่าวไอทีดีๆ มากมายมาบอกต่อแก่คุณผู้อ่าน ตั้งแต่ระบบรักษาความปลอดภัยบนอุปกรณ์สื่อสารที่จะดูแลคุณ และอุปกรณ์ของทุกคนในครอบครัว และยังมีผลิตภัณฑ์ไอทีใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดขายในตลาด ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ หรือแก็ตเจตน่าสนใจอย่าง HP Sprocket ที่น่าสนใจสุดๆ ก็มา ตามไปดูกันเลย...

1. แคสเปอร์สกี้ แลป

เปิดตัว Kaspersky Total Security 2018 และ Kaspersky Internet Security 2018 รวมถึงโซลูชั่นพื้นฐานอย่าง Kaspersky Anti-Virus 2018 ที่ได้รับการปรับยกสมรรถนะประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูแลอุปกรณ์ส่วนตัวในครัวเรือนเหล่านั้นได้อย่างทั่วถึง มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นเดียวกับที่เราใส่ใจให้การดูแลสมาชิกและสัตว์เลี้ยงในบ้านของเรา

ผลิตภัณฑ์ Kaspersky Total Security และ Kaspersky Internet Security รุ่นล่าสุด ได้รับการออกแบบให้ปกป้องการใช้งานภายในบ้านสมัยใหม่ ช่วยให้ผู้พักอาศัยสมาชิกในครัวเรือนมีศักยภาพที่จะดูแลอุปกรณ์ต่างๆ ในบ้านที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และดูแลจังหวะการใช้ชีวิตดิจิทัลให้แก่ทุกคนในครอบครัว

เนื่องจากปัจจุบันพบว่าโดยเฉลี่ยแล้วในบ้านหนึ่งหลังมีอุปกรณ์ 6.3 ชิ้น เชื่อมต่อออนไลน์ เกิดเป็นชั่วโมงออนไลน์จำนวนมาก และผู้พักอาศัยในบ้านก็ใช้งานเว็บเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นเหยื่อของโปรแกรมและเว็บไซต์ไม่พึงประสงค์ทั้งหลาย ในรายงานวิจัยประจำปีของแคสเปอร์สกี้ แลป พบว่า ผู้ใช้อินเทอร์เน็ต 63% ต่างกังวลใจกับอีเมลฟิชชิ่งและเว็บไซต์ปลอม และเพื่อตอบโจทย์ความกังวลนี้ Kaspersky Internet Security และ Kaspersky Total Security มีเทคโนโลยีต่อต้านฟิชชิ่ง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการตรวจจับและป้องกันผู้ใช้จากอีเมลหลอกลวง และสแปม รวมถึงเว็บไซต์ปลอมและลวงข้อมูล นอกจากนั้นยังมีการปรับปรุงระบบ URL Advisor ในการดูแลการค้นหา URL ให้กับผู้ใช้เพื่อรู้ว่าเว็บไซต์ที่ค้นหานั้นมีความปลอดภัยหรือไม่ มีพิรุธหรืออันตราย หรือว่าเป็นเว็บไซต์หลอกลวงหรืออาจเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเสียหายกับคอมพิวเตอร์อย่างไรหรือไม่ โดยจะแสดงให้เห็นได้ชัดในแต่ละลิงก์

2. เอชพี ชูกลยุทธ์ Core, Growth, Future ตอกย้ำ Reinvention

เอชพี อิงค์ เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีและพรินเตอร์ล่าสุด พร้อมแสดงศักยภาพด้าน VR เทคโนโลยีโลกเสมือนจริงเพื่อการพาณิชย์ เน้น Reinvention สร้างสิ่งใหม่ สร้างนวัตกรรม ตอบโจทย์เมกะเทรนด์ของโลกที่จะมาวางกรอบอนาคตของภาคอุตสากรรม และเน้นความสำคัญของตลาดประเทศไทยต่อการเติบโตของเอชพีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มีความหลากหลายและเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีอีกแห่งหนึ่งของโลก

ทั้งนี้ยังมีผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดของเอชพี อาทิ โน้ตบุ๊ก HP EliteBook รุ่น x360 1020 G2 และ HP EliteBook 1040 G4 ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานในองค์กรที่ผสมผสานระหว่างงานและวิถีชีวิตของคนทำงาน เป็นโน้ตบุ๊กระดับพรีเมียมของเอชพีที่ให้ทั้งประสิทธิภาพการผลิต เสริมสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เกิดการแลกเปลี่ยนความคิดที่ไม่เกิดขึ้นในสำนักงานแบบดั้งเดิม รวมถึงเดินหน้าผลักดันการพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์พีซีระดับพรีเมียมในตระกูล HP Spectre 13 และ HP Spectre x360 13 ซึ่งมีโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่

นอกจากนี้ยังมี เครื่อง HP Z VR Backpack เป็นเครื่อง VR PC แบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง ที่ใช้งานสำหรับมืออาชีพและมีความปลอดภัยสูงสุดชิ้นแรกของโลก ที่มีศักยภาพสูงในการแปลงโลกเสมือนจริงมาสู่ชีวิตจริง และเครื่องพิมพ์ภาพถ่าย Sprocket ที่เป็นที่นิยม และรุ่นล่าสุด Sprocket 2-in-1 ได้รับการพัฒนาซึ่งมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปในตัว

3. แกร็บ แท็กซี่ เปิดแคมเปญใหม่

แคมเปญเพิ่มรอยยิ้มให้พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ (GrabTaxi Smiles Campaign) จะมอบสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้ 3 โครงการหลัก ได้แก่ แท็กซี่มีสุข (Happy Taxi) แท็กซี่สานฝัน (Thank you Taxi) และ แท็กซี่ประทับใจ (Taxi We Care) 

1. แท็กซี่มีสุข: แกร็บมอบสิทธิประโยชน์และการสนับสนุนแก่พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ เพื่อให้พวกเขามีชีวิตและสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดียิ่งขึ้น โดยรายละเอียดสิทธิประโยชน์และสวัสดิการรูปแบบใหม่ภายใต้โครงการแท็กซี่มีสุขมีดังนี้ 1.1 เบิกถอนเงินสดทันใช้ได้ทุกวัน 1.2 ยกเว้นการคิดค่าธรรมเนียมใช้แอปคนขับ
1.3 ประกันสุขภาพให้ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดได้สูงสุด 3,000 คน 

2. แท็กซี่สานฝัน: แกร็บ ให้ความสำคัญกับพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ที่มีความทุ่มเทของเรา ดังที่เราทราบดีว่าผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ทำงานอย่างหนักเพื่อดูแลครอบครัว และหนึ่งในสิ่งตอบแทนของการทำงานหนักคือวันหยุดสำหรับพักผ่อนหรือเดินทางท่องเที่ยวตามความฝันกับคนที่พวกเขารัก ภายใต้โครงการนี้ พาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ของแกร็บแท็กซี่ที่ทำยอดค่าโดยสารได้สูงที่สุดในเดือนพฤศจิกายนจำนวน 20 คน จะได้รับรางวัลเป็นทริปท่องเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ 3 วัน 2 คืน โดยพวกเขาสามารถเลือกเดินทางกับคนที่พวกเขารักได้อีก 1 คน

3. แท็กซี่ประทับใจ: แกร็บ มุ่งหวังที่จะสร้างความภาคภูมิใจในอาชีพคนขับแท็กซี่แก่ผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน โดยจะจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อเสริมสร้างกำลังใจแก่ผู้ขับขี่ พร้อมสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ขับขี่และผู้โดยสาร อาทิ 3.1 สติกเกอร์แกร็บแท็กซี่ พร้อมหมอนอีโมติคอนในรถ เพื่อแสดงถึงความอบอุ่นและเป็นมิตรของผู้ขับขี่แท็กซี่ทุกคน ผู้โดยสารผู้โชคดีที่ได้ใช้บริการของแท็กซี่เหล่านี้จะได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกสบายต่างๆ เช่น น้ำดื่มและผ้าเย็น 3.2 กิจกรรมโหวตคนขับแท็กซี่ในแอป 3.3 กิจกรรม “แท็กซี่ใจหล่อ” กับสถานีวิทยุ จส.100

4. ‘บราเดอร์ รันแอนด์แชร์...วิ่งฝันปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง’

บราเดอร์ ร่วมกับโรงพยาบาลรามาธิบดีจัดกิจกรรมการกุศล ‘บราเดอร์ รันแอนด์แชร์...วิ่งฝันปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง’ ครั้งที่ 4 บนเส้นทางสะพานพระราม 8 ระดมทุนมอบแก่มูลนิธิรามาธิบดีเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตวิทยาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในไทย เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ที่ www.shutterrunning.com ค่าสมัครเพียงท่านละ 500 บาทเท่านั้น พิเศษสุดสำหรับปีนี้ด้วยเสื้อที่ได้รับการออกแบบโดยดีไซเนอร์จาก เซนาด้า (Senada) พร้อมตั้งเป้ายอดบริจาค 1 ล้านบาท 

สำหรับการจัดกิจกรรม ‘บราเดอร์ รันแอนด์แชร์...วิ่งฝันปันน้ำใจ เพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็ง’ ครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2561 บนเส้นทางสะพานพระราม 8 โดยการแข่งขันในครั้งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ประกอบด้วย ระยะทาง 5 กิโลเมตร 10 กิโลเมตร และ 20 กิโลเมตร โดยผู้ชนะชายและหญิงในแต่ละกลุ่มจะได้รับถ้วยรางวัลในอันดับ 1-5

5. Moto x4

โมโตโรล่าเปิดตัว Moto x4 รุ่นใหม่ล่าสุดลงตัวไม่เหมือนใคร สะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวพร้อมหัวใจหลักขุมพลังการทำงานที่ลื่นไหลด้วยระบบปฏิบัติการแบบ Pure Android และ Moto Experiences ให้ประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่างและดียิ่งกว่า การออกแบบตัวเครื่องอย่างประณีตจากวัสดุกระจกมันวาวและโลหะโค้งมน ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลสอดรับกับการใช้งาน 

Moto รุ่นนี้ได้ถูกสร้างสรรค์มาในรูปแบบกล้องคู่ ให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปมากขึ้นด้วยความละเอียดสูงถึง 12 MP และ 8 MP รวมทั้งซอฟต์แวร์สำหรับการถ่ายระดับมือโปร โดยการเพิ่มลูกเล่นฉากหลังเบลอสำหรับการถ่ายภาพโปรไฟล์ได้เสมือนมืออาชีพ และ Moto x4 ยังเป็นรุ่นแรกที่ได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ คือการเลือกสีเฉพาะในภาพให้เป็นขาว-ดำ หรือแบบสีเฉพาะตำแหน่งที่กำหนด หรือแม้แต่การเปลี่ยนฉากพื้นหลัง นอกจากนี้ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Dual Autofocus Pixel ที่จะช่วยให้คุณโฟกัสได้อย่างรวดเร็ว ถึงแม้ในสถานที่แสงน้อย

Moto x4 มาพร้อม 2 สีให้เลือก ได้แก่ Sterling Blue และ Super Black ในราคาเริ่มต้นที่ 14,990 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้