วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่น้องน้ำ ผวา! โทรลึกลับข่มขู่พยาน จ่อร้องศาลถอนประกัน ‘โมนา’

แม่น้องน้ำ ผวา! โทรลึกลับข่มขู่พยาน จ่อร้องศาลถอนประกัน ‘โมนา’

  • Share:

โฆษก ตร.พร้อม ปวีณา หงสกุล เข้าพูดคุยให้กำลังใจ “แม่น้องน้ำ” เหยื่อฆ่าฟังดิน 5 ปี ยืนยันสตช.พร้อมให้ความเป็นธรรมเต็มที่ ด้านผู้การกองปราบฯ เร่งสอบปมสายลึกลับโทรขู่พยาน หากพบ "โมนา" เข้าไปยุ่ง เตรียมขอศาลขังคุกทันที

เมื่อช่วงเช้า วันนี้ 9 พ.ย. 60 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) พร้อม ปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เข้าพูดคุย และให้กำลังใจ นางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของ นางสาวจริยา ศรีศักดิ์ หรือ น้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกนางสาวกฤษณา สุวรรณพิทักษ์ หรือโมนา ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นนายจ้างฆ่าฝังดิน เมื่อปี 2555

พล.ต.อ.วิระชัย ยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และดำเนินการคุ้มครองพยานและผู้เสียหายอย่างดีที่สุด ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่กลับคำให้การในชั้นศาล ซัดทอดคนใกล้ชิด ต้องรอผลการชันสูตรศพจากสถาบันนิติเวช ว่า ผู้ตายเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด เวลาใด และด้วยวิธีใด ก่อนจะนำไปประกอบสำนวนคดี ต่อสู้ในชั้นศาล

ด้าน นางจันทิรา มารดาเหยื่อ กล่าวว่า ภายหลังที่ผู้ต้องหาได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ได้มีโทรศัพท์จากชายไม่ทราบชื่อ โทรศัพท์เข้ามาข่มขู่พยานในคดี

ขณะที่พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รักษาราชการแทน ผู้บังคับการกองปราบปราม (รรท.ผบก.ป.) ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมข่มขู่พยาน โดยหากพบพฤติกรรมผู้ต้องหาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือข่มขู่พยาน จะขอให้ศาลเพิกถอนคำสั่งให้ปล่อยตัวชั่วคราวนำผู้ต้องหากลับมาควบคุมในเรือนจำทันที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้