วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกสาว 'โมนา' ขอกองปราบคุ้มครอง หวั่นไม่ปลอดภัย หลังให้การเป็นพยาน

ลูกสาว 'โมนา' ขอกองปราบคุ้มครอง หวั่นไม่ปลอดภัย หลังให้การเป็นพยาน

  • Share:

ลูกสาว 'โมนา' ผู้ต้องหาฆ่า 'น้องน้ำ' วัย 16 ปี ขอกองปราบคุ้มครอง ยันไม่กลับไปอยู่กับแม่ที่บ้านเพชรบุรีแล้ว หวั่นไม่ปลอดภัย หลังให้การเป็นพยาน ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีจับกุม น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย” หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา หรือ น้องน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี สาวใช้ในบ้านจนเสียชีวิตแล้วนำศพไปฝังอำพรางคดีว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ได้รวบรวมสำนวนมาให้ตรวจสอบแล้ว มีความคืบหน้าไปมาก และมั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้อย่างแน่นอน

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวว่า หลังตรวจสำนวนแล้ว ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ไปสอบปากคำ นางโดโร ทิมพิทักษ์ มารดาของ น.ส.กฤษณา และ นายปราโมทย์ หรือ บอย สุวรรณพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านน้องชายของ น.ส.กฤษณา ในประเด็นรู้เห็นการตายและการนำศพไปฝังอำพราง เนื่องจากบ้านที่นำศพไปฝังเป็นบ้านของนางโดโร และนายปราโมทย์

พ.ต.อ.ไมตรี กล่าวอีกว่า ส่วน นายดำ ที่ถูกซัดทอดว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายปราโมทย์ ให้ขุดหลุมฝังน้องน้ำ โดยได้ค่าจ้าง 200-300 บาทนั้น พบว่านายดำได้เสียชีวิตไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผลการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์กับโครงกระดูกที่ขุดพบ ว่าเป็นศพน้องน้ำหรือไม่นั้นผลยังไม่ออกมา เรื่องนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ไปติดตามสอบถามตลอดแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากนี้ น.ส.ธีรตีย์ หรือ เฟียทองมี ลูกสาวของ น.ส.โมนา ได้เข้าพบ พ.ต.อ.ไมตรี เพื่อขอให้จัดกำลังตำรวจกองปราบปรามเข้าคุ้มครองดูแล โดยแจ้งความประสงค์ว่าจะไม่ขอกลับไปพักที่บ้านที่ จ.เพชรบุรี กับแม่และยายอีกแล้ว เนื่องจากกลัวว่าจะไม่ปลอดภัยในชีวิต เนื่องจากตัวเองมาเป็นพยานให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เพราะที่ผ่านมาเคยถูกแม่ทำร้ายร่างกายหลายครั้งเช่นกัน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ กก.5 บก.ป. ได้เตรียมไปสอบปากคำเพื่อนบ้านของ น.ส.กฤษณา ที่หมู่บ้านกลางกรุง ย่านประชาชื่น กทม. บ้านที่เกิดเหตุ ว่า เคยเห็นน้องน้ำอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว หรือเคยเห็นน้องน้ำถูก น.ส.กฤษณา ทำร้ายร่างกายหรือไม่ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้