วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ ระหว่างปิดล้อมบ้านที่สายบุรี ถูกซัลโวสวนดับ 2 ศพ

ยิงปะทะเจ้าหน้าที่ ระหว่างปิดล้อมบ้านที่สายบุรี ถูกซัลโวสวนดับ 2 ศพ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ที่สายบุรี หลังทราบว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบหลบซ่อนอยู่ ก่อนเกิดการปะทะขึ้น จากนั้นมีเสียงดังคล้ายระเบิดตามมา สิ้นเสียงปืน พบคนร้ายดับ 2 ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 8 พ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกำลังร่วม 3 ฝ่าย กว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ในพื้นที่ ม.1 บ้านเจาะโบ ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มก่อความไม่สงบมีหมาย ป.วิอาญา เข้ามาหลบซ่อนตัวและเตรียมการที่จะก่อเหตุในพื้นที่

แต่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมและได้ตะโกนให้บุคคลภายในบ้านออกมา ปรากฏว่าไม่มีการตอบโต้ เจ้าหน้าที่จึงประสานให้ผู้นำชุมชนเข้ามาเจรจาแต่ก็ไม่มีการตอบรับ จนกระทั่งคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการยิงตอบโต้กันเป็นระยะ

เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเพื่อที่จะเข้าไปชาร์จตัวเนื่องจากไม่อยากให้เกิดความสูญเสีย แต่ทว่าคนร้ายยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง และมีการปะทะกันเป็นระยะ ก่อนจะเกิดเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น จนกระทั่งเวลาร่วมเกือบ 2 ชั่วโมง เสียงปืนของฝ่ายคนร้ายเงียบหายไป เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังเข้าไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบว่าฝ่ายคนร้ายเสียชีวิต 2 ราย แต่ยังเชื่อว่าภายในบ้านอาจจะมีคนร้ายที่ยังหลบซ่อนตัวอยู่ เนื่องจากพบรองเท้าแตะวางอยู่หน้าบ้าน 4 คู่ เจ้าหน้าที่จึงต้องถอยออกมา เกรงว่าคนร้ายอาจจะหลงเหลืออยู่ภายในบ้าน สำหรับกลุ่มคนร้ายมีหมายจับ ป.วิอาญา คดีลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต 4 นาย เมื่อวันที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดขณะนี้ ภารกิจยังคงไม่แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ยังปิดล้อมตรวจค้นและได้มีการวางแผนเพื่อต้องการยุติเหตุการณ์ในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้