วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่องมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นถูกสุด G 310 GS วิบากติดหรู

BMW Motorrad Thailand (บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย) พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับตลาดมอเตอร์ไซค์ขนาดมิดไซส์อีกครั้ง ด้วยการเผยโฉมรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ G 310 GS  จักรกลสองล้อรุ่นล่าสุดในกลุ่มแอดเวนเจอร์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาดเล็กกว่า 500 ซีซี เป็นครั้งแรก เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณของความเป็น GS อย่างแท้จริง พร้อมเปิดตัวหมวกกันน็อกคาร์บอนใหม่สองรุ่น ได้แก่ System 7 Carbon และ GS Carbon ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายสำหรับนักบิดที่ชอบผจญภัย 

BMW G 310 GS ใหม่ สืบทอดเอกลักษณ์ของรถในตระกูล GS ได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมมอบประสบการณ์การขับขี่ในทุกรูปแบบถนนอย่างเหนือชั้นกว่ามอเตอร์ไซค์รุ่นอื่นในกลุ่มเดียวกัน BMW G 310 GS มีความความคล่องตัวปราดเปรียวสำหรับการขับขี่ในเมือง กำลังของเครื่องยนต์ที่สามารถข้ามผ่านอุปสรรคพื้นฐานได้อย่างราบรื่น ทำให้ G 310 GS เป็นมอเตอร์ไซค์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการผจญภัยในทุกๆ วัน 

มร.มาร์คุส เกลเซอร์ ผู้อำนวยการ BMW Motorrad Thailand กล่าวว่า “จากผลตอบรับอันน่าประทับใจที่เราได้รับในการเปิดตัว BMW G 310 R ทำให้มั่นใจว่า BMW G 310 GS จะสามารถสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ประเทศไทยได้อีกครั้ง ด้วยประสบการณ์ในการขับขี่ที่เข้าถึงได้ และความสามารถในการขับขี่ในสภาพท้องถนนที่หลากหลายเช่นเดียวกับรถตระกูล GS ทุกรุ่น ซึ่งปี 2560 นี้ ถือเป็นอีกปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ BMW Motorrad ที่บริษัทได้นำมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่มากมายมาให้แฟนบิ๊กไบค์ชาวไทยได้ยลโฉมและครอบครอง และ BMW G 310 GS นี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่มาเสริมทัพมอเตอร์ไซค์ในตระกูลแอดเวนเจอร์ของ BMW ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น”

BMW G 310 GS รุ่นใหม่ปี 2017 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นที่สองต่อจาก BMW G 310 R ที่ใช้เครื่องยนต์หนึ่งสูบ 313 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมติดตั้ง 4 วาล์ว 2 แคมชาฟท์ และระบบหัวฉีดน้ำมันแบบไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 25 กิโลวัตต์ หรือ 34 แรงม้า ที่ 9,500 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 28 นิวตันเมตรที่ 7,500 รอบต่อนาที นับได้ว่า BMW G 310 GS สามารถเป็นมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ที่พร้อมออกผจญภัยไปกับผู้ขับขี่ในทุกๆ วัน

G 310 GS สะท้อนจิตวิญญาณของความเป็น GS ด้วยบังโคลนหน้าแบบสูง เอกลักษณ์ของเส้นสายอันเฉพาะตัวของมอเตอร์ไซค์ BMW ในตระกูล GS และช่วงท้ายที่สั้นและยกสูง แต่ยังสามารถขับขี่ได้อย่างคล่องแคล่วปราดเปรียวบนทุกเส้นทางด้วยสัดส่วนที่กะทัดรัดและช่วงระยะฐานล้อที่สั้น นอกจากนี้ ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และระบบกันสะเทือนหน้าที่มีขนาดยาว ยังช่วยให้ผู้ขับขี่อยู่ในท่านั่งหลังตรงที่ผ่อนคลาย พร้อมช่วยในการบังคับทิศทางที่คล่องแคล่วและแม่นยำ

สำหรับระบบช่วงล่างของ BMW G 310 GS คล้ายคลึงกับ G 310 R ด้วยเฟรมตัวถังเหล็กกล้า และท้ายรถแบบ bolt-on ที่มีความทนทานและแข็งแกร่ง อันเป็นปัจจัยสำคัญทำให้รถมอเตอร์ไซค์คันนี้โดดเด่นทั้งในเรื่องของเสถียรภาพในการขับขี่และความแม่นยำในการบังคับทิศทาง นอกจากนี้ G 310 GS ยังพกระบบช่วงล้างล้อหน้าแบบ upside-down fork มาคู่กับระบบช่วงล่างล้อหลังแบบสวิงอาร์มอะลูมิเนียมเดี่ยวและสปริงที่ติดตั้งบนสวิงอาร์มโดยตรง

BMW G 310 GS สามารถรักษามาตรฐานการขับขี่สไตล์รถจักรยานยนต์ของ BMW Motorrad ได้ไม่บกพร่อง ด้วยสวิตช์และปุ่มควบคุมต่างๆ ที่ใช้งานง่าย และระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) คุณภาพสูง สามารถเปิดปิดได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส G 310 GS มีมาให้เลือกถึง 3 สี เช่น สีแดง Racing Red สีดำ Cosmic Black และสีขาว Pearl White Metallic

ราคา

BMW G 310 GS 219,000 บาท

BMW G 310 GS สีขาว Pearl White Metallic 224,000 บาท

หมวกกันน็อกคาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่จาก BMW Motorrad

BMW Motorrad Thailand มอบความปลอดภัยควบคู่ในทุกการขับขี่ ด้วยการเปิดตัวหมวกกันน็อกคาร์บอนไฟเบอร์สองรุ่นใหม่ System 7 Carbon และ GS Carbon ที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอน ไฟเบอร์ 100%

หมวกกันน็อก System 7 Carbon ใหม่ ออกแบบมาเพื่อรองรับทุกความต้องการของผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่ยังคงความแข็งแกร่ง และสามารถรับแรงกระแทกได้เต็มที่ อีกทั้งมาพร้อมกับกระจกบังลมหน้าเคลือบสองชั้น กันฝ้าและรอยขีดข่วน นอกจากนี้ หมวกกันน็อก System 7 Carbon ยังมีรูปทรงที่เป็นไปตามหลักอากาศพลศาสตร์ จึงถือเป็นหนึ่งในหมวกกันน็อกที่เงียบที่สุดในตลาด และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานจากหมวกกันน็อกแบบเต็มใบปิดหน้า (full-face) เป็นหมวกกันน็อกแบบเต็มใบเปิดหน้า (jet helmet) ได้โดยเพียงแค่ถอดชิ้นส่วนบริเวณคางออก หมวกกันน็อก System 7 Carbon ยังได้มาตรฐาน ECE 22-05 และมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) อีกทั้งยังสามารถรองรับระบบการสื่อสารด้วยบลูทูธ และมีมาให้เลือกสรรกันถึง 7 สีด้วยกัน ในราคาเริ่มต้นที่ 29,100 บาท (ไม่รวม VAT)

หมวกกันน็อก GS Carbon ใหม่ พร้อมสำหรับการขับขี่ในตระกูลเอ็นดูโร่อย่างแท้จริง ด้วยประสิทธิภาพในการลดแรงกระแทกและความปลอดภัยสูงสุดจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ 100% เช่นเดียวกัน รวมทั้งระบบการไหลเวียนอากาศ ชิ้นส่วนด้านบนที่สามารถถอดออกได้ และกะบังหน้าเคลือบสองชั้นกันฝ้าและรอยขีดข่วน นอกจากนี้ ตัวหมวกยังมีน้ำหนักที่เบาเพียง 1,450 กรัม แต่ยังตรงตามมาตรฐาน ECE 22-05 และมาตรฐานตามสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) อีกทั้งสามารถรองรับระบบการสื่อสารของบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด โดยมีให้เลือกถึง 6 สีด้วยกันในราคาเริ่มต้น 25,950 บาท (ไม่รวม VAT)

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

BMW Motorrad เผยโฉมมอเตอร์ไซค์ BMW G 310 GS รุ่นใหม่ 219,000 บาท และหมวกกันน็อกคาร์บอนสองรุ่น พร้อมสำหรับขาบิดตราใบพัด! 7 พ.ย. 2560 13:26 10 พ.ย. 2560 10:16 ไทยรัฐ