วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวม 12 ข้อ ก่อนตัดสินใจว่า 'HUAWEI Mate 10 Pro' โดนใจคุณหรือไม่?

รวม 12 ข้อ ก่อนตัดสินใจว่า 'HUAWEI Mate 10 Pro' โดนใจคุณหรือไม่?

  • Share:

สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ เน้นถ่ายรูปสวย ดีไซน์หรูหรา คุณภาพคับแก้ว นี่คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

ใช่แล้ว! ไทยรัฐออนไลน์ กำลังพูดถึง HUAWEI Mate 10 Pro สมาร์ทโฟนตัวใหม่จากหัวเว่ย ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ตามไปอ่านกันดีกว่าว่าเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ มีดีที่อะไรบ้าง...

1. มาพร้อม AI ชิปเซต

HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกับชิปประมวลผล Kirin 970 ที่เสริมประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี AI เพื่อให้ประสบการณ์สื่อสารที่รวดเร็วทันใจ และยังทำให้การทำงานของสมาร์ทโฟนของคุณคงความเร็วอยู่ แม้จะผ่านไป 18 เดือน พร้อมตอบสนองความต้องการเฉพาะของผู้ใช้แต่ละคนยิ่งขึ้นด้วยระบบ Machine Learning

2. กล้องคู่มาใหม่

HUAWEI Mate 10 Pro มาพร้อมกล้องคู่ใหม่จาก Leica โดยใช้เลนส์ SUMMILUX-H ที่รูรับแสงมีกว้างถึง f/1.6 ในทั้งสองเลนส์ ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดี โดยสองเลนส์คือจับภาพสี RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลกับเลนส์จับภาพขาวดำ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ซึ่งมีระบบจับโฟกัส 4 ประเภทคือ PDAF + CAF + Laser + Depth Auto Focus และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS)

นอกจากนี้ กล้องยังมีความฉลาดขึ้นและไวขึ้น ทำให้ถ่ายภาพได้สวยยิ่งขึ้น โดยมี AI มาช่วยในการวิเคราะห์วัตถุในกล้อง และปรับค่าแสงสีต่างๆ แบบอัติโนมัติ และยังเอามาช่วยในการประมวลผล ซึ่งจะทำให้ภาพถ่ายมีความเป็นธรรมชาติสมจริงมากขึ้นทั้งเฉดสี หรือองค์ประกอบของภาพ กล้องสามารถเรียนรู้ได้ถึง 13 Objects และ Scene ช่วยเลือกรูปแบบการถ่ายภาพให้เหมาะสม มีฟีเจอร์ AI Selfie ที่ทำให้การถ่าย Selfie ของคุณสวยงามและสมจริงขึ้น และ AI Zoom ที่จะทำการปรับแต่งตัวอักษรให้ซูมภาพแล้วไม่แตก เมื่อต้องการถ่ายภาพตัวอักษร

3. แบตเตอรี่อึด ถึก ทน

แบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh พร้อมระบบการจัดการแบตเตอรี่ที่ควบคุมด้วย AI และเทคโนโลยี Super Charge ซึ่งใช้เวลาเพียง 30 นาที ก็มีแบตเตอรี่เพียงพอสำหรับใช้งานได้ทั้งวัน โดยเทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับการรับรองด้านความปลอดภัยจาก TÜV Rheinland ประเทศเยอรมนี อีกด้วย

4. PC MODE แบบจบในตัว

HUAWEI Mate 10 Pro สามารถต่อเชื่อมกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ รองรับการทำงาน แสดงหน้าจอมือถือได้ หรือจะให้หน้าจอคอมพิวเตอร์แสดงเป็นลักษณะ Desktop สามารถเชื่อมต่อ Mouse และ Keyboard ผ่าน Bluetooth หรือ USB พร้อมกับฟังก์ชั่นใช้จอภาพเลื่อนเป็น Mouse และ Keyboard

5. มีระบบแปลภาษาอัตโนมัติ

ระบบการแปลภาษาที่แปลได้มากถึง 50 ภาษา โดยใช้เทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยให้สามารถแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้ ทั้งจากตัวอักษร เสียง และข้อความจากรูปภาพ แปลภาษาออฟไลน์ได้กว่า 50 ภาษา แถมแปลได้เร็วกว่าเดิมถึง 3 เท่า โดยใช้แอปพลิเคชันแปลภาษาร่วมมือกับไมโครซอฟต์พัฒนาขึ้นมา

6. ระบบเสียงล้ำสมัย

การมีเทคโนโลยี AI ในชิป Kirin 970 นั้น ทำให้เกิดฟังก์ชั่น Huawei Easy Talk ที่จะเรียนรู้ว่าเสียงไหนเป็นเสียงของเจ้าของโทรศัพท์ ทำให้สามารถตัดเสียงรบกวนคนรอบข้างได้แม้อยู่ในที่เสียงดัง อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มความดังของเสียงเราให้ชัดเจนเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ HUAWEI Mate 10 Pro ยังมีระบบเสียงก็ใช้เล่นรองรับ Hi-Res แบบ 32Bit /384K ให้คุณภาพสูงอีกด้วย

7. GPS แม่นยำทุกสถานการณ์

GPS แบบใหม่ เรียกว่า GEO Enchanted GPS Technology ที่จะทำให้คุณใช้งาน GPS ได้โดยไม่มีติดขัด สามารถใช้งานได้แม้อยู่ในที่อับสัญญาณมากๆ เช่น ใต้ทางด่วน ในรถไฟใต้ดิน หรือจะในอุโมงค์ก็สามารถนำทางได้

8. DUAL 4G LTE

Dual 4G LTE หมายความว่า ซิมหนึ่งและซิมสองนั้นจะเกาะสัญญาณที่ 4G ได้พร้อมกันทั้งคู่ สำหรับรุ่น Mate 10 Pro เป็นรุ่นแรกของโลกที่รองรับเครือข่ายความเร็วสูงระดับ 4.5G โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี 4×4 MIMO + 256QAM + 3CA ความเร็วดาวน์โหลดสูงสุด 1.2 Gbps พร้อมกับสามารถใช้งาน 4G Standby สองซิมพร้อมกันได้

9. ดีไซน์ใหม่

HUAWEI Mate 10 Pro มีการออกแบบลักษณะ Systematic Design และได้มีการใส่ Signature Stripe เข้ามาที่ด้านหลังของตัวเครื่อง โดยเป็นแถบที่รวมกล้องหลังคู่ ไฟแฟลช LED และตัว Autofocus อยู่ในแถบเดียว ซึ่งก็เป็นจุดหนึ่งที่มองปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นตระกูล Mate 10 อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ใช้วัสดุที่เป็นกระจกและโลหะอีกด้วย

10. ล่าสุดกับ ANDROID 8.0 พร้อม EMUI 8.0

EMUI 8.0 มีการเพิ่มเติมในเรื่องของความเร็ว และการจัดการ ทำให้เกิดความลื่นไหลระหว่างใช้งาน ซึ่งครอบบน Android 8.0 ที่มีจุดเด่น เช่น การรองรับ Dynamic Wallpaper เปลี่ยนสภาพอากาศเองตลอดทั้งวัน

11. ระบบใช้งาน 2 หน้าจอสุดคูล

รองรับการแสดงผล Full Vision Display ทำให้ใช้งานได้หลากหลายทั้ง Split Screen ใช้งานพร้อมกัน 2 หน้าจอ

12. มีระบบจัดการความปลอดภัย

รองรับการทำงาน MDM (Mobile Device Management) ที่มีระบบจัดการทั้งความปลอดภัย และความสะดวกของผู้ใช้

สำหรับผู้ที่สนใจ รออีกไม่กี่อึดใจ เพราะ HUAWEI Mate 10 Pro จะวางขายในประเทศไทย ภายในสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้แน่นอน ในราคาเครื่องละ 27,900 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ Midnight blue และ Mocha brown 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้