วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวร็อกพร้อม พบสุดยอด อิมเมจิ้น ดรากอนส์

ดนตรีคือชีวิต และชีวิตจะมันสะใจได้อย่างแรง ก็ต้องฟังเพลงร็อก รออีกนิดได้เจอะกันเต็มๆ กันแน่ กับสุดยอดวงร็อกระดับโลก ที่จะมาแสดงคอนเสิร์ตในไทย ให้แฟนเพลงได้ระเบิดความสาแก่ใจกับวงฮิต อิมเมจิ้น ดรากอนส์ Imagine Dragon วงดนตรีร็อกระดับโลกของแท้ แฟนเพลงชาวไทยห้ามพลาดเด็ดขาด!

ย้อนไปในปี 2012 เพลง Radioactive ได้สร้างปรากฏการณ์อันน่าตื่นตะลึง ด้วยการติดชาร์ตบิลบอร์ด เป็นเวลายาวนานถึง 87 สัปดาห์ จนทำให้นิตยสารเพลงในตำนาน โรลลิ่งสโตน ยกให้เป็นเพลงร็อกที่ยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปี 2013 ส่งให้ Imagine Dragons วงอัลเทอร์เนทีฟร็อกจากลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา พุ่งขึ้นเป็นวงร็อกระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่

Imagine Dragons มีสมาชิก 4 คน ประกอบด้วย นักร้องนำสุดเท่ แดน เรย์โนลส์ (Dan Reynolds), มือกีตาร์ เวน เซอร์มอน (Wayne Sermon), มือเบส เบน แม็คคี (Ben McKee) และมือกลอง แดเนียล แพลตซ์แมน (Daniel Platzman) หลังจากปล่อยอัลบั้มที่ 3 Evolve ก็ส่งเพลงฮิตติดทั้งชาร์ต และทะลุรูหูคนฟังไปทันทีทั้งเพลง Thunder หรือ Believer ประสบความสำเร็จทะลักล้น จนบิลบอร์ด (Billboard) ยกให้เป็นวงร็อกประจำปี 2017

ความสำเร็จที่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ อิมเมจิ้น ดรากอนส์ Imagine Dragons เคยกล่าวเอาไว้ว่า “ในฐานะศิลปิน คุณไม่อยากให้เพลงของคุณหยุดนิ่ง ถ้าคุณไม่ผลักดันตัวคุณและแฟนเพลง ก็แสดงว่าคุณกำลังเผชิญกับปัญหาทางศิลปะที่หาทางออกไม่ได้ เราจึงเลือกจะทำเพลงที่รู้สึกว่าอยากทำ ไม่ว่ามันจะออกมาในสไตล์ไหน การตัดสินใจนั้นให้อิสระแก่เรา” ทัศนคตินี้ทำให้เพลงของ อิมเมจิ้น ดรากอนส์ Imagine Dragons มีสีสันที่หลากหลาย และแตกต่างจากวงดนตรีอื่น ทำให้แฟนเพลงทั่วโลกได้ฟังเพลงที่มีสไตล์สดใหม่อยู่เสมอ 

ใช้ปริศนาลับสื่อสารกับแฟนเพลง วิธีการครองใจแฟนเพลงที่ดีที่สุด คือการสื่อสารกับพวกเขาอย่างจริงใจ ซึ่งชาวมังกรก็มีวิธีในการสื่อสารกับแฟนๆ โดยพวกเขามักจะใส่ปริศนาไว้ในเนื้อเพลงและเอ็มวี เพื่อให้แฟนเพลงพยายามหาคำตอบ “มันคือการสื่อสารกับแฟนเพลง ด้วยภาษาที่สามารถเข้าใจกันได้ทั้งสองฝั่ง เป็นเหมือนโค้ดลับระหว่างพวกเรา แฟนเพลงของเราสนุกกับการพยายามหาคำตอบ”

ทำและปล่อยเพลงใหม่ตลอดเวลา แม้แต่ช่วงที่ไม่ได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ พวกเราก็ยังสามารถได้ยินเสียงของ แดน เรย์โนลส์ ได้เสมอ เพราะชาวมังกรมีเพลงประกอบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์มากมาย เช่น The Hunger Games, Iron Man, Transformer, Passengers, Me before You และภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีก ยิ่งทำให้ อิมเมจิ้น ดรากอนส์ Imagine Dragons มีสไตล์ดนตรีที่แตกต่าง

ความสามารถที่มากมายในการสร้าง และผสมแนวดนตรีทันสมัยเพื่อนำเสนอสิ่งใหม่ๆ กับการเล่าเรื่องในเพลงที่เข้าถึงคนฟังได้ทุกยุคสมัย ทำให้ อิมเมจิ้น ดรากอนส์ Imagine Dragons เป็นวงร็อกระดับโลกตัวจริง

ห้ามพลาดเด็ดขาด! คอนเสิร์ตยักษ์ สิงห์มิวสิค พรีเซ้นท์ส อิมเมจิ้น ดรากอนส์ อีโวล์ฟ เวิลด์ ทัวร์ ไลฟ์ อิน แบงค็อก Singha Music presents Imagine Dragons Evolve World Tour Live in Bangkok ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคมนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 เมืองทองธานี ซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ (คลิกรายละเอียดการแสดง) ย้ำดังๆ อีกครั้ง! พลาดแล้วพลาดเลย!.

ดนตรีคือชีวิต และชีวิตจะมันสะใจได้อย่างแรง ก็ต้องฟังเพลงร็อก รออีกนิดได้เจอะกันเต็มๆ กันแน่ กับสุดยอดวงร็อกระดับโลก ที่จะมา 6 พ.ย. 2560 16:50 10 ม.ค. 2561 09:00 ไทยรัฐ