วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกพี่ได้มั้ย? 7 เทคนิคแอ๊บเด็ก แต่งหน้าลดอายุ ไม่มีแก่

คำว่า “แก่” พูดเบาๆ ก็เจ็บ เพราะไม่มีใครสตัฟฟ์อายุไว้ได้ตลอดจริงไหมคะ? แต่เมคอัพคือสิ่งมหัศจรรย์ ที่จะพาสาวๆ กลับไปดูเด็กได้อีกครั้ง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาสาวๆ มาดูเทคนิคแต่งหน้าแอ๊บเด็ก รับรองเปลี่ยนจากป้า เป็นพี่ ได้แน่นอน ไปดูกันเลยจ้า...

1. เผยผิวใสๆ ด้วยรองพื้นเนื้อบางเบา

การใช้รองพื้นเนื้อหนาปกปิดมากเกินไป จะทำให้ดูหนาและมีอายุ ลองเปลี่ยนมาใช้รองพื้นเนื้อบางเบาสีที่เหมาะกับคุณ ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ หากใครที่มีรอยสิวเล็กๆ ก็ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุดก็ได้นะ

2. ใช้อายแชโดว์สีหวานๆ

สาวๆ ควรใช้อายแชโดว์โทนชมพูพีชที่มีชิมเมอร์หน่อยๆ ในการสร้างลุคเด็กสาวแรกรุ่น และใช้อายแชโดว์สีขาวมุกเพิ่มความสดใสบริเวณหัวตา อย่าลืมดัดขนตาปัดมาสคาร่าให้สวยหวานก็ช่วยได้ไม่น้อย

3. เปลี่ยนอายไลเนอร์สีดำเป็นสีน้ำตาล

อายไลเนอร์สีดำจะทำให้ดวงตาดูคมเซ็กซี่ ลองเปลี่ยนมาเป็นสีน้ำตาลเพื่อทำให้ดวงตาดูซอฟต์และหวานขึ้นกว่าเดิม

4. เขียนคิ้วทรงธรรมชาติ

ให้สาวๆ นึกภาพคิ้วทรงเกาหลีที่มีความหนาพอประมาณและโค้งนิดๆ นั่นแหละใช่เลย! โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีที่อ่อนกว่าสีผม จะทำให้ดูเด็กลงอย่างไม่น่าเชื่อ

5. ปัดแก้มเบาๆ

การปัดแก้มให้ดูเด็กไม่ใช่เรื่องยาก ให้ใช้บลัชออนสีชมพูอ่อน ปัดใต้หางตาตรงช่วงโหนกแก้มเบาๆ หรือถ้าใครอยากดูแก้มอวบอิ่มก็สามารถปัดวนเป็นวงตรงหน้าแก้ม ให้ย้อนวัยเป็นเด็กสาวสุขภาพดีอีกครั้ง

6. ทาลิปสติกแบบ Gradient Lips

การทาลิปสติกแบบนี้ฮิตมากๆ ในเกาหลี โดยใช้ลิปสติกทาบริเวณด้านในของปาก จากนั้นเกลี่ยให้ระเรื่อออกมา เกลี่ยขอบปากให้เบลอๆ ดูเป็นธรรมชาติ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ดูเด็กลงแล้ว ยังทำให้ริมฝีปากดูบางลงอีกด้วย

สาวๆ ที่กำลังกลุ้มอกกลุ้มใจกับอายุที่มากขึ้น ก็อย่าลืมนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้ดูนะคะ ยิ่งดูเด็กยิ่งมั่นใจ ลดอายุไป 10 ปีเลยค่ะคุ๊ณ

คำว่า “แก่” พูดเบาๆ ก็เจ็บ เพราะไม่มีใครสตัฟฟ์อายุไว้ได้ตลอดจริงไหมคะ? แต่เมคอัพคือสิ่งมหัศจรรย์ ที่จะพาสาวๆ กลับไปดูเด็กได้อีกครั้ง วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาสาวๆ มาดูเทคนิคแต่งหน้าแอ๊บเด็ก รับรองเปลี่ยนจากป้า 6 พ.ย. 2560 14:04 12 พ.ย. 2560 11:35 ไทยรัฐ