วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คิดถึงกัปตันเฮนโด

คิดถึงกัปตันเฮนโด

โดย JUPITER
5 พ.ย. 2560 06:00 น.
  • Share:

แฟนบอลหงส์แดง ไม่รู้มีเฉพาะในเมืองไทย หรือเปล่า ที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ “จอร์แดน เฮนเดอร์สัน” ว่าไม่เข้าระบบกับทีม และไม่คู่ควรกับปลอกแขนกัปตันทีม ฯลฯ...

หลังจบเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 11 ซึ่งพลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ไร้เงา จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง สามารถเค้นฟอร์มเก่งด้วยการบุกถล่มแข้งขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เละคาถิ่น 4-1

มันยิ่งช่วยเสริมคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้นให้เด่นชัดขึ้นมาอีกครั้งว่า การที่ไม่มีเฮนเดอร์สัน ลงบัญชาการเกมในแดนกลาง มันช่วยให้เครื่องจักรสีแดงไหลลื่นไม่มีสะดุด

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เฮนเดอร์สัน คือหัวใจสำคัญของทีม เปรียบเสมือนฟันเฟืองที่ขับเคลื่อนระบบให้เดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพต่างหาก

ในฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ลงแข่งทุกรายการรวม 18 นัด เฮนเดอร์สัน นำทัพลงสนาม 15 นัด ชนะ 7 เสมอ 5 แพ้ 3 ขณะที่ 3 นัดที่ไร้ชื่อเฮนเดอร์สัน ชนะ 2 เสมอ 1

แฟนบอลบางคนไปเทียบความสามารถของเฮนเดอร์สัน กับ สตีเวน เจอร์ราร์ด บอกได้เลยว่า เทียบกันไม่ติดหรอก แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่มีของเฮนเดอร์สัน เขาก็ไม่เป็นสองรองใคร

เฮนเดอร์สัน ไม่ใช่ ลิโอเนล เมสซี หรือ คริสเตียโน โรนัลโด ที่จะดลบันดาลชัยชนะให้ทีมได้ทุกนัด

แต่กองกลางชาวซันเดอร์แลนด์รายนี้ มีความขยันทุ่มเท และดีพอที่จะนำความสามารถที่มีอยู่ในตัว แสดงออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ถึงของดีที่มี 

ถ้าเขาไม่แน่จริง คงไม่ได้รับบทกัปตันทีมลิเวอร์พูล และรวมไปถึงทีมชาติอังกฤษ ตำแหน่งนี้ไม่ใช่นักเตะฝีเท้ากระจอกๆ จะเป็นกันได้

เพราะถ้าไม่ได้รับการยอมรับในฝีเท้าว่าเก่งจริงแล้ว เด็กชนบทจากถิ่นเกือบเหนือสุดของอังกฤษ คงไม่ได้มาไกลขนาดนี้หรอก

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้