วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต้องให้ความสำคัญ

ต้องให้ความสำคัญ

โดย โจโจ้
29 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ยังทำผลงานได้อย่างต่อเนื่องสำหรับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติ หลังจากเพิ่งคว้าเหรียญทองซีเกมส์ 2017 เมื่อเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา เพราะล่าสุดทะยานผ่านเข้า รอบรองชนะเลิศศึกฟุตซอลชิงแชมป์ อาเซียน 2017 ที่เวียดนาม ด้วยการเป็นที่ 1 ของสาย

พร้อมกับตีตั๋วไปลุยทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เอเชีย ในเดือน มี.ค.ที่ไต้หวัน ในปีหน้า 2018 เรียบร้อยแล้ว

ถือเป็นความสำเร็จอีกขั้นของทีมฟุตซอลไทยภายใต้การนำทีมของ “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย โดยมีคนรู้ใจ อย่าง “พี่ใหญ่” สรัญ รังคสิริ ที่นั่งเป็นผู้จัดการทีมตั้งแต่สมัยฟุตซอลโลก ที่โคลอมเบีย ร่วมสรรค์สร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องมาตลอด

พูดถึง “บิ๊กป๋อม กับ พี่ใหญ่” ถือเป็นดวงถูกโฉลกเหมาะสำหรับวงการโต๊ะเล็กไทย เพราะตั้งแต่สร้างความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในฟุตซอลโลก ที่โคลอมเบีย จากนั้นมาก็ทยอยเก็บถ้วยรางวัลชนะเลิศรายการใหญ่ๆมาตลอด รวมถึงรายการนี้ที่ดูแล้วไม่น่ามีพลิกโผเป็นอย่างอื่นได้

ทั้งคู่ถือเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับวงการลูกหนังไทยมาตลอดหลายยุคหลายสมัย เป็นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อย่าง “พี่ใหญ่” นอกจากเก้าอี้ผู้จัดการทีมฟุตซอลไทยแล้ว ในสโมสรพีทีที ระยอง ยังนั่งบริหารทีมในตำแหน่งประธานสโมสรอีกด้วย
ก่อนหน้านี้ก็เคยอยู่กับวงการเทนนิสไทยมาหลายยุค ยังไม่รวมสมาคมอื่นๆ

วันนี้ทีมฟุตซอลกำลังเดินหน้าพัฒนาอย่างเป็นระบบมีแบบแผนอย่างเป็นรูปธรรมภายใต้การนำของ “บิ๊กป๋อม” ที่ตั้งใจจะสร้างฟุตซอลไทยให้ผงาดในระดับโลกให้ได้

อย่างในอาเซียนครั้งนี้ก็พยายามปั้นเด็กใหม่เข้ามาเล่น โดยไร้แข้งเก๋าอย่าง “เจ้าอาร์ม” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, “เจ้าเนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร รวมถึง ”เจ้าช้าง“ กฤษดา วงศ์แก้ว เพียงเพื่อหวังให้ทีมฟุตซอลไทยแข็งแกร่ง นักเตะมีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมเท่ากันทุกคน และสามารถเล่นทดแทนกันได้ตลอด

และเท่าที่ดูเด็กใหม่หลายคนก็ฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม ยังมีสไตล์การเล่นที่ดุดันใกล้เคียงนักเตะรุ่นพี่ อย่าง “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ลูกครึ่งไทย-กานา ที่หลายคนยกให้เป็น “อาร์ม 2” ก็ถือว่าฟอร์มกำลังสุดฮอตและกำลังขึ้นนำดาวซัลโวในแมตช์อาเซียนตอนนี้

วันนี้ฟุตซอลไทยถือเป็นหน้าเป็นตาให้กับวงการลูกหนังไทย เพราะสร้างผลงานอยู่ในระดับแถวหน้าของเอเชีย หรือเรียกว่าหายใจรดต้นคออิหร่าน เบอร์ 1 ของเอเชียอยู่ในขณะนี้ แต่สุดท้ายก็มักจะถูกมองข้ามเป็นลูกเมียน้อยอยู่ตลอด

เชื่อว่าหาก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประมุขลูกหนังไทย ให้ความสนใจหรือทุ่มเทให้กับฟุตซอลไทยมากกว่านี้ มั่นใจว่าไทยมีโอกาสที่จะยึดเบอร์ 1 เอเชีย หรือผลงานในระดับโลกได้แน่นอน

อยู่ที่ท่านจะให้ความสำคัญกับฟุตซอลจริงหรือไม่เท่านั้น.


โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้