วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไต้ฝุ่น ‘แลง’ ถล่มญี่ปุ่น ดับ 2 ศพ อพยพนับหมื่น

ไต้ฝุ่นแลง พายุระดับ 4 พัดถล่มตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และต้องอพยพผู้คนอีกจำนวนมาก ทางการเตือนฝนตกหนักในวันจันทร์ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไต้ฝุ่น ‘แลง’ พัดถล่มประเทศญี่ปุ่นในฐานะพายุระดับ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคม วันเดียวกับที่พวกเขาจัดการเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภา ทำให้เกิดฝนตกหนักและดินถล่ม จนทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย และมีผู้ได้รับคำแนะนำให้อพยพอีกกว่า 70,000 ครัวเรือน รวมทั้งยกเลิกเที่ยวบินกว่า 300 เที่ยวบินด้วย

ตามรายงานของสำนักข่าวเกียวโด ชายคนหนึ่งเสียชีวิตหลังจากถูกนั่งร้านพังถล่มทับเพราะลมแรง ขณะที่มีชาวประมงเสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง

ขณะที่ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (เจเอ็มเอ) ระบุว่า ไต้ฝุ่นแลง พัดเข้าสู่พื้นที่ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น และเคลื่อนตัวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือด้วยความเร็วประมาณ 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เมื่อคืนวันอาทิตย์ โดยอ่อนกำลังลงเล็กน้อย แต่ยังทำให้มีฝนตกปริมาณน้ำสูงกว่า 80 มิลลิเมตร ในหลายจุดทั่วประเทศ

พายุลูกนี้จะเคลื่อนตัวเข้าสู่เกาะฮอนชู และอาจเคลื่อนตัวเฉียดผ่านกรุงโตเกียว ในช่วงเช้าวันจันทร์ (23 ตุลาคม) ซึ่งในขณะนั้นมันจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุระดับ 2 แล้ว แต่ เจเอ็มเอเตือนว่า จะเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ชายฝั่งแปซิฟิกของประเทศ รวมทั้งในกรุงโตเกียวด้วย.

ไต้ฝุ่นแลง พายุระดับ 4 พัดถล่มตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และต้องอพยพผู้คนอีกจำนวนมาก ทางการเตือนฝนตกหนักในวันจันทร์ด้วย... 23 ต.ค. 2560 10:56 23 ต.ค. 2560 11:03 ไทยรัฐ