วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หากผิดไม่ละเว้น! ผบก.น.9 รอผลสอบ 2 ตร.ทิ้งหน้าที่จุดคัดกรอง ก๊งเหล้า

หากผิดไม่ละเว้น! ผบก.น.9 รอผลสอบ 2 ตร.ทิ้งหน้าที่จุดคัดกรอง ก๊งเหล้า

  • Share:

ผบก.น.9 รอผลสอบข้อเท็จจริงกรณี 2 สายตรวจละทิ้งภารกิจประจำจุดคัดกรอง ก่อนสั่งฟันขั้นเด็ดขาด ...

จากกรณี ด.ต.สรพงษ์ กระดังงา ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม และ ส.ต.ต.ธีรพงษ์ คุณวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม ถูกทำหนังสือรายงานชี้แจง ถึง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. เรื่องข้าราชการตำรวจละทิ้งหน้าที่ การถวายความปลอดภัย งานพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9

โดยพฤติการณ์ระบุว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 19 ต.ค. 60 ผู้บังคับบัญชาไปตรวจสอบ ตำรวจทั้ง 2 นาย ไม่อยู่ประจำจุดคัดกรองที่ 1 บริเวณสะพานมอญ ทั้งที่เป็นเวลาปฏิบัติหน้าที่สำคัญ อีกทั้งการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าทั้ง 2 นายได้ออกไปดื่มสุราที่ร้านค้าบริเวณถนนอัษฎางค์ ตั้งแต่เวลา 01.30 น. แม้จะมีเพื่อนตำรวจขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปตามให้มาปฏิบัติหน้าที่ แต่ทั้ง 2 นายก็ไม่ยอมมา ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 ต.ค. พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 กล่าวว่า รับทราบเรื่องการทำรายงานพฤติกรรมของ ด.ต.สรพงษ์ กระดังงา ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม และ ส.ต.ต.ธีรพงษ์ คุณวรรณ ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม ซึ่งส่งถึง พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น.แล้ว หลังจากนี้กำลังรอผลการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย จากผู้บังคับบัญชาซึ่งเป็นผู้ควบคุมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดคัดกรองที่ 1 บริเวณสะพานมอญอยู่

เนื่องจากก่อนหน้านี้ทาง บก.น.9 ได้ทำเรื่องมอบ ด.ต.สรพงษ์ และ ส.ต.ต.ธีรพงษ์ ให้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็นกำลังพลส่วนหนึ่งในการดูแลรับผิดชอบภารกิจสำคัญประจำจุดต้นสังกัดดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้น ขณะนี้ บก.น.9 จึงไม่สามารถตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยเองได้ อย่างไรก็ตาม หากผลการสอบสวนออกมาแล้วพบว่า ตำรวจทั้ง 2 นายมีความผิดจริง ก็จะดำเนินการตามฐานความผิดขั้นเด็ดขาดต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้