วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ควรค่าแห่งการสะสมไว้ที่บ้าน! รวมของที่ระลึกในหลวง รัชกาลที่ 9

ควรค่าแห่งการสะสมไว้ที่บ้าน! รวมของที่ระลึกในหลวง รัชกาลที่ 9

  • Share:

บ้านใครมีครบหมดแล้ว...ยกมือขึ้น! วันนี้ โฮมมี่ ขอนำเสนอ ของแต่งบ้านที่ควรค่าแห่งการสะสม แล้วมาเปลี่ยนบ้านคุณเป็นแกลเลอรี่กันค่ะ กับของที่ระลึก พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 

เรามาไล่เรียงของสะสมที่ทรงคุณค่า ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

1. พระบรมฉายาลักษณ์

หรือรูปภาพ รัชกาลที่ 9 ที่ผ่านมาก็เป็นเช่นนั้น เป็นรูปที่มีอยู่ทุกบ้านจริงๆ ยิ่งวันนี้ด้วยแล้ว ภาพแห่งความทรงจำนั้นมีออกมามากมาย ใครก็อยากสะสม อยากจัดความสวยงาม ใส่กรอบเพิ่มคุณค่า จะได้เก็บรักษาไว้นานๆ ได้อีกด้วย

2. แสตมป์

อีกหนึ่งอย่างที่ควรเก็บสะสม ด้วยความคลาสสิกและความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประกอบกับตัวเลือกมากมาย หลากหลายสีสัน แสตมป์จึงเป็นของสะสมอีกหนึ่งอย่างที่คนไทยนิยม

3. เหรียญ

มีคุณค่ามากๆ ทางจิตใจ เหรียญในวาระต่างๆ ที่ออกมา ถึงแม้ทุกวันนี้ เรายังมีเหรียญในหลวง รัชกาลที่ 9 ใช้สอยกันอยู่ แต่วันข้างหน้าอาจมีคุณค่าแห่งความทรงจำกว่านี้

4. ธนบัตร

ธนบัตรที่ระลึก มีหลากหลายมากมาย แต่ส่วนใหญ่ เราจะไปเข้าคิวจองซื้อกันไม่ทัน เพราะมักจะหมดก่อนเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นธรรมดาหรือรุ่นพิเศษ ดังนั้นถ้าใครอยากได้จริงๆ อาจต้องใช้เงินในราคาที่แพงกว่าธนบัตรจริง รับรองมีชัวร์

5. พระเครื่อง

มีค่าและศักดิ์สิทธิ์ ยิ่งเวลาที่พกพา ก็ยิ่งอุ่นใจ เพราะท่านเปรียบเสมือนเทพเทวดา เรามีบูชาไว้ยิ่งดีนักแล แต่ราคาค่าเช่าแต่ละองค์ ก็คงจะมากมายอยู่

6. เข็มกลัด

ถึงแม้จะไม่ค่อยมีนักสะสมมากนัก แต่เชื่อว่าอะไรที่เป็นสัญลักษณ์ เป็นตัวแทนแห่งความรู้สึก ย่อมมีคุณค่าเสมอ โดยเฉพาะเมื่อเวลาผ่านไปเนิ่นนาน มันยิ่งตีราคาค่างวดไม่ได้เลยจริงๆ

เอาละ...ใครที่ยังไม่ได้เริ่มเก็บ หรือยังไม่ได้จัดสรรพื้นที่ ก็นำไปเข้ากรอบ เข้ากล่องให้เรียบร้อย แล้วมาประดับบ้านให้สวยงาม เพื่อแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระองค์พร้อมๆ กัน #เรารักในหลวง รัชกาลที่ 9.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้