วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระบัวขาว บิณฑบาตวันแรกเดินจากวัดบางแวก มาจรัญฯ ซอย 3 คนใส่บาตรตลอดทาง

พระบัวขาว บิณฑบาตวันแรกเดินจากวัดบางแวก มาจรัญฯ ซอย 3 คนใส่บาตรตลอดทาง

  • Share:

‘พระบัวขาว’ ออกบิณฑบาตวันแรก เดินจากวัดบางแวก มาซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 ประชาชนใส่บาตรตลอดทาง

ภายหลังจาก บัวขาว บัญชาเมฆ อุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ณ วัดบางเเวก จรัญสนิทวงศ์ 13 แขวงคูหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กทม. เมื่องวานที่ผ่านมา และได้รับ ฉายา “พระถิรวิริโย” แปลว่า ผู้มีความเพียรอันมั่นคง

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Banchamek Gym (Buakaw Banchamek, บัวขาว บัญชาเมฆ) ได้ไลฟ์ขณะที่ พระบัวขาว ออกบิณฑบาตจากวัดบางแวก โดยมี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และบรรดาลูกศิษย์เดินตาม โดย พระบัวขาวเดินบิณฑบาตไปเรื่อยๆ ผ่านหน้าโรงเรียนเปี่ยมสุวรรณวิทยา ข้ามสะพานข้ามคลองบางหลวง ออกซอยจรัญสนิทวงศ์ 3 โดยมีประชาชนใส่บาตรตลอดทาง เมื่อไปถึงตลาดในซอยพบว่ามีคนที่จับจ่ายซื้อของต่างพากันมาใส่บาตรพระสงฆ์ที่ออกบิณบาตตามปกติเป็นประจำทุกวัน รวมถึงใส่บาตร พระบัวขาว ด้วย บางส่วนก็ขอถ่ายภาพเก็บไว้

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 20-23 ตุลาคม 2560 พระบัวขาว (ถิรวิริโย) จะเดินทางไปจำวัดที่ วัดบ้านเป้า ต.บ้านเป้า อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จากนั้นวันที่ 24-27 ตุลาคม 2560 จำวัดที่ วัดอรัญญวิเวก (บ้านปง) ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ (วัดหลวงพ่อเปลี่ยน) ซึ่งญาติโยมที่ศรัทธาจะตักบาตร ทำบุญ สามารถเดินทางไปได้ตามวันดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้