วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิทธิชัย' ซ้อมเต็มพิกัด พร้อมบู๊ 'อี้ หลง' 4 พ.ย.นี้

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ซ้อมเต็มที่ ก่อนขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "อี้ หลง" ที่เมืองคุนหมิง 4 พ.ย.นี้...

วันที่ 19 ต.ค. 60 สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง หรือ "คิลเลอร์ คิด" แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง "กลอรี" คนแรกและคนเดียวของไทย ซึ่งได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ลงนวมซ้อมอย่างเต็มที่ ภายใต้การดูแลของ "มิสเตอร์ทิม" และล่าสุด มีการดึง "พะเนียง พูลธรัตน์" มาฝึกอาวุธหมัด เพิ่มความคมให้ครบเครื่องไว้กำราบ "อี้ หลง" ยอดมวยกังฟู ที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน ซึ่งจะแข่งวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

หลังจาก "อู่หลินเฟิง" โปรโมชั่นใหญ่ของจีน จัดทัวร์นาเมนต์พิเศษด้วยการระดมยอดนักสู้จากทั่วโลก มาประชันฝีมือคัดให้เหลือเพียงหนึ่งเดียว เพื่อเข้าไปพบกับ "อี้ หลง" นักมวยกังฟูคนดังของแดนมังกร ซึ่งเป็นตัวยืน โดย "เจ้าเมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ดีกรีแชมป์โลกกลอรี สามารถฟันฝ่าจนได้สิทธิ์เข้าไปปะทะกับ ยอดมวยกังฟูผู้ฝังความแค้นให้ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ในการพบกันไฟต์ล่าสุด โดยศึกไฟต์นี้จะมีขึ้นที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน พร้อมถ่ายทอดสดทั่วดินแดนแผ่นดินใหญ่ ที่มีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน

ล่าสุด มิสเตอร์ทิม กล่าวว่า นอกจากเราจะได้ค่าตัวสูงถึง 100,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ยังไม่นับรวมเงินรางวัลชนะเลิศแล้ว ในด้านความพร้อมของ เจ้าเมย์ นอกจากจะเป็นมวยเตะหนักหน่วงแล้ว ตนได้เรียก พะเนียง พูลธรัตน์ ครูมวยที่เพิ่งอำลาจากค่ายบัญชาเมฆ มาเป็นเทรนเนอร์ติวเข้มให้ โดยเฉพาะในเรื่องอาวุธหมัด เพื่อให้มีความครบเครื่องเป็นทีเด็ดไว้ปราบ อี้ หลง อีกด้วย

ด้าน "เจ้าเมย์" เผยว่า ครั้งนี้ฟิตซ้อมหนักที่สุดในชีวิต และต้องกราบขออภัยที่ไฟต์นี้จะต้องเตะพระ ซึ่งคงจะไม่บาปแต่อย่างใด ขอวอนแฟนๆ ติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วย

สำหรับ สิทธิชัย จะซ้อมโชว์ที่ค่ายศิษย์สองพี่น้อง ย่านสวนหลวง ร.9 วันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ เวลา 12.30 น. ก่อนจะออกเดินทางไปเมืองคุนหมิง ในวันพุธที่ 1 พฤศจิกายน ก่อนจะขึ้นชกวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้ 

"สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ซ้อมเต็มที่ ก่อนขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ "อี้ หลง" ที่เมืองคุนหมิง 4 พ.ย.นี้... 19 ต.ค. 2560 19:10 19 ต.ค. 2560 19:20 ไทยรัฐ