วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารของพระราชา มัดหมี่ พิมดาว ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งกองทัพไทย

ทหารของพระราชา มัดหมี่ พิมดาว ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งกองทัพไทย

  • Share:

นอกจากจะเกิดในครอบครัวทหาร และถูกปลูกฝังเรื่องรักชาติมาตั้งแต่ยังเด็กแล้ว มัดหมี่ พิมดาว เจ้าของเพลง “เมฆฝนในใจ” ศิลปินภายใต้ชายคา Five Four Records (ไฟว์ โฟร์ เรคคอร์ด) ยังได้สานต่ออุดมการณ์และแนวคิดของครอบครัวในการรับใช้ชาติ โดยปัจจุบันเจ้าตัวรับราชการทหารในยศ ร้อยโทหญิง พิมดาว พานิชสมัย สังกัดกรมดุริยางค์ทหารบก ซึ่ง มัดหมี่ เผยว่าเป็นความภูมิใจสูงสุดที่ได้ทำงานเพื่อชาติ

“มัดหมี่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพ (กรมดุริยางค์ทหารบก) 3 ปีแล้วค่ะ มัดหมี่จบเอกวอยซ์จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ณ ตอนนั้นได้มีโอกาสเข้ามาช่วยงานราชการด้วยการร้องเพลง มอบความสุขให้ประชาชน และทหารอยู่บ้าง หลังจากนั้น ที่กรมดุริยางค์มีตำแหน่งว่างและต้องการบุคลากรที่มีความสามารถด้านนี้ เราเลยได้โอกาสที่ดีในการเข้าไปทำงาน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าคุณพ่อมัดหมี่ก็เป็นทหาร ท่านปลูกฝังให้เรารักชาติ ทำตัวให้เป็นประโยชน์ตั้งแต่เด็กๆ เราเป็นลูกคนโตได้ทำหน้าที่ทหารอย่างที่คุณพ่อเคยทำมาก็เป็นความภูมิใจที่สุด

อาชีพทหาร เป็นอาชีพที่มีเกียรติ และสร้างความภูมิใจให้กับมัดหมี่และครอบครัวเป็นอย่างมาก ได้เสียสละประโยชน์ส่วนตนเพื่อส่วนรวม เรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้ด้วยหัวใจ ที่สำคัญ งานมัดหมี่คือการมอบความสุขผ่านเสียงเพลงให้ประชาชนและทหาร ได้ลงพื้นที่ในการช่วยเหลือประชาชน ได้ร้องเพลงเพื่อเป็นกำลังใจ ในภาระหน้าที่ของทหาร การฝึก การอยู่ในระเบียบกับความผู้หญิง ถามว่าหนักหนามั้ย สำหรับมัดหมี่ไม่รู้สึกอย่างนั้นเพราะมัดหมี่ยึดพระบรมราโชวาทของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่พระองค์ตรัสว่าให้รู้จักหน้าที่ของตน รู้จักเสียสละ ทำประโยชน์ให้กับผู้อื่น รู้จักให้อย่างไม่มีวันสิ้นสุด มาใช้เป็นหลักในการทำงานและการดำเนินชีวิตค่ะ”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้