วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างถ่ายหนัง โจรใช้ปืนปลอม บุกจี้แบงก์ เจอรปภ.คนจริงปล้ำจับ (คลิป)

ตำรวจสามโคก คุมทำแผน ‘พี่เบิ้ม’ โจรบุกเดี่ยวควงปืนปลอม หวังจี้ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่เจอรปภ.เข้าชาร์จทันทีโดยไม่ลังเล กอดปล้ำจนปืนพลาสติกตกแตก ถูกตามจับได้เพียงไม่ทันข้ามคืน ผู้การเตรียมมอบรางวัลรปภ.ใจเด็ด...

จากเหตุการณ์เมื่อช่วงเวลา 15.02 น. วันที่ 12 ต.ค. 60 มีคนร้ายทราบชื่อนายทำเนียบ ขันอิน หรือ เบิ้ม อายุ 42 ปี ชาว อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าไปเพื่อจี้ชิงทรัพย์ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสามโคก จ.ปทุมธานี แต่ถูกนายประวิทย์ ไหมทอง อายุ 54 ปี รปภ.ของธนาคาร บุกขัดขวางและต่อสู้กอดรัดฟัดเหวี่ยงกับคนร้าย จนปืนแตกจึงรู้ว่าเป็นปืนพลาสติก ก่อนคนร้ายได้สะบัดมือแล้ววิ่งได้ โดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว 

ต่อมา เวลา 21.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สามโคก ร่วมกับชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี สามารถจับกุมตัว นายทำเนียบ ขันอิน ได้ที่บ้านเพื่อนสนิท พื้นที่ ม.1 ต.บ้านฉาง อ.เมืองปทุมธานี จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นตนจริง และตนก่อเหตุนี้ เพียงเพื่อเลียนแบบภาพยนตร์ และเป็นการถ่ายทำภาพยนตร์ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ความคืบหน้าในช่วงสายวันที่ 13 ต.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ปัญญา วิเศษพานิชกิจ ผกก.สภ.สามโคก พร้อมนำกำลังตำรวจกว่า 10 นาย นำตัวนายทำเนียบ ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยเริ่มตั้งแต่ร้านค้าข้างธนาคาร ที่ผู้ต้องหามานั่งดูลาดเลาก่อนลงมือ 2 วัน และหลังจากนั้นได้มารออยู่ใกล้ตู้เอทีเอ็ม เมื่อสบโอกาส ลูกค้ามีน้อยธนาคารใกล้ปิด จึงรีบเข้าไปเพื่อจะชิงเงินในธนาคาร แต่มาถูกรปภ.ยื้อแย่งและฮึดสู้ ก่อนที่จะจวนตัวจึงรีบหลบหนีและมาถูกจับกุมดังกล่าว

ทางด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.ปทุมธานี ได้กล่าวชื่นชม รปภ.ใจกล้าผู้นี้ ทั้งที่เป็นการเสี่ยงมากในการเข้าต่อสู้กับคนร้าย ถึงแม้ว่าจะมาทราบภายหลังว่าเป็นอาวุธปืนปลอม ก็ถือว่าเป็นคนใจเด็ด ซึ่งตนจะเสนอผู้บังคับบัญชา เพื่อมอบรางวัลชื่นชมคนทำความดี นอกจากนี้ชาวบ้านในเขตสามโคก ยังเป็นคนที่มีน้ำใจ ช่วยชี้เบาะแส จนตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเวลาไม่ทันข้ามวันอีกด้วย.

ตำรวจสามโคก คุมทำแผน‘พี่เบิ้ม’โจรบุกเดี่ยวควงปืนปลอม หวังจี้ธนาคารไทยพาณิชย์ แต่เจอรปภ.เข้าชาร์จทันทีโดยไม่ลังเล กอดปล้ำจนปืนพลาสติกตกแตก ถูกตามจับได้เพียงไม่ทันข้ามคืน ผู้การเตรียมมอบรางวัลรปภ.ใจเด็ด... 13 ต.ค. 2560 15:20 13 ต.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ