วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั๊ก บงกช บวชชีพราหมณ์ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ 9

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ใฝ่ศึกษาธรรมะสำหรับนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล โดยเจ้าตัวได้ร่วมบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รวมทั้งเพื่ออุทิศบุญกุศลให้ แม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ คุณแม่ของสาวตั๊กด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสว่าที่สาวตั๊กมาบวชเป็นเพราะมีความทุกข์ใจ และหลายคนมองว่าเจ้าตัวทิ้งลูกทิ้งสามีมาบวช

ตั๊ก จึงชี้แจงผ่านไอจีส่วนตัวถึงเรื่องดังกล่าวว่า “การมาบวชในครั้งนี้ไม่ได้ทิ้งลูกมาบวชนะคะ ลูกชายตั๊กเข้าใจตั๊กมาก ข้าวหอมเป็นเด็กมีปัญญามาก และลูกทุกคนก็จะได้ดีเมื่อแม่มาถือศีล ขอพรให้เขามีชีวิตดี การบวช หลายคนคิดว่ามีทุกข์ถึงบวช จริงๆ คิดผิดนะคะ ถ้าทุกข์ บวชไม่ได้นานค่ะ จะร้อน แต่ถ้ามีความสุขจะอยากอยู่นานๆ ยิ่งอยู่วัด ปฏิบัติ ยิ่งมีความรู้แจ้ง มีความสุข และการบวชครั้งนี้ ตั๊กบวชถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง รัชกาลที่ ๙ เพราะคิดว่าการได้มาปฏิบัติธรรมถวายพระองค์ เป็นการสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ทรงทำเพื่อเราประชาชนมาตลอด”

“บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” ขออนุโมทนาบุญครั้งนี้ด้วย ขอให้ ตั๊ก ได้ปฏิบัติธรรมลุล่วงสมความตั้งใจ.

ตั๊ก บงกช แจงตั้งใจบวชชีพราหมณ์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 และอุทิศบุญกุศลให้คุณแม่ ปัดบวชเพราะมีความทุกข์ใจและไม่ได้ทิ้งน้องข้าวหอม ลูกชายมาบวช ยืนยันลูกชายเข้าใจตนและเป็นเด็กมีปัญญามาก 13 ต.ค. 2560 14:58 13 ต.ค. 2560 15:20 ไทยรัฐ