วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด วิศวกรหนุ่มอกหัก ส่งข้อความสุดท้ายถึงหญิงคนรัก ก่อนไปแขวนคอตาย

วิศวกรหนุ่ม ทำงานศูนย์รถยนต์ท่ีเชียงใหม่ คบหาแฟนสาว ก่อนจะเลิกราเพราะฝ่ายหญิงตีจากไปมีคนใหม่ ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ส่งไลน์ไปลาพ่อแม่ และข้อความสุดท้ายส่งหาผู้หญิง ทิ้งไว้เป็นปริศนา ‘เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป’ ก่อนแขวนคอกับราวบันได...


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ต.ค.60 ร.ต.อ.เกียรติสกุล ชัยรัตนาเจริญ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพคนแขวนคอตายที่ระเบียงหลังห้องพัก 404 ตึก 4 ชั้น 4 คอนโดมิเนียมย่านถนนเจริญเมือง ต.วัดเกตุ จึงพร้อมกับแพทย์ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจ อป.พร.อ.เมือง เชียงใหม่รุดไปสอบสวน

พบศพ นายพงศ์พิสิฐ เรืองอ่อน อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ 2 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ใช้สายโทรศัพท์แขวนคอตัวเองกับราวระเบียงนอกห้องพัก ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด บนโต๊ะในห้องพักตำรวจยังพบจดหมายลาตาย เขียนลาพ่อแม่ญาติพี่น้อง และยังพบข้อความส่งไลน์ในโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่ส่งไปให้หญิงสาว คาดว่าเป็นแฟนเก่า ส่งข้อความสุดท้ายเมื่อเวลา 01.37 น.ว่า "เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไปนะ" ทางตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพ่อของผู้ตาย ให้การว่า ลูกชายเรียนจบปริญญาตรีที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยของรัฐแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ ปัจจุบันทำงานเป็นช่างอยู่ศูนย์นิสสันเชียงใหม่ สาขาดอนจั่น เมื่อคืนที่ผ่านมา ลูกชาย ได้ส่งไลน์มาลาพ่อแม่ และญาติๆ เช้าวันนี้พยายามโทรหาลูกชายแต่ไม่รับสาย จึงตัดสินใจชวนภรรยามาตามลูก พบว่าลูกชายกลายเป็นศพแขวนคอตายไปแล้ว

ส่วนสาเหตุ ก่อนหน้านี้ ผู้ตายเคยมาปรับทุกข์เรื่องที่แฟนสาวที่เคยคบกันมานาน ตีจากไปมีแฟนใหม่ แต่ไม่นึกว่าลูกชายจะน้อยใจ ถึงขนาดต้องมาฆ่าตัวตายแบบนี้.

วิศวกรหนุ่ม ทำงานศูนย์รถยนต์ท่ีเชียงใหม่ คบหาแฟนสาว ก่อนจะเลิกราเพราะฝ่ายหญิงตีจากไปมีคนใหม่ ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ส่งไลน์ไปลาพ่อแม่ และข้อความสุดท้ายส่งหาผู้หญิง ทิ้งไว้เป็นปริศนา ‘เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป’ ก่อนแขวนคอกับราวบันได... 13 ต.ค. 2560 14:37 13 ต.ค. 2560 14:53 ไทยรัฐ