วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ย้อนเวลากลับไปมั้ย? ‘คลอปป์’ ฝันคุมผี แต่ตลกร้ายได้คุมหงส์

“เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังเกาะอังกฤษระบุว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน มีความฝันที่อยากคุม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่สุดท้ายกลับได้คุมคู่ปรับอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ต.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล มีความฝันที่อยากคุม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สักครั้งในชีวิตและปี 2013 คือโอกาสที่ดีที่สุด

ตามรายงานจาก เดอะ เทเลกราฟ ระบุว่า ผีแดง ยืนยันว่า คลอปป์ คือหนึ่งในหลายกุนซือที่พวกเขาทาบทามหลังจากเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ประกาศลาออกจากตำแหน่ง ก่อนหน้าจะเป็นเดวิด มอยส์ กุนซือจากเอฟเวอร์ตัน

กระนั้นแล้ว คลอปป์ ได้ปฏิเสธที่จะไปคุมทีมผีแดง เนื่องจากยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมและเขายังต้องการคุมทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต่อกรกับ บาเยิร์น มิวนิก ในเวทีบุนเดสลีกาต่อไป

แต่ทว่าจากคำพูดของ เอ็คฮาร์ด เคราท์ซุน อดีตกุนซือของไมนซ์ที่เคยทำงานร่วมกับ เยอร์เกน คลอปป์ อ้างว่า กุนซือรายนี้มีความฝันที่จะคุมผีแดง แต่สุดท้ายไม่มีโอกาสและได้ไปคุมทีมลิเวอร์พูลคู่ปรับของผีแดงแทน

“มันคงเป็นความฝันของเขาในการไปคุมทีมในอังกฤษสักวันหนึ่งและสโมสรที่โปรดปรานของเขาคงจะเป็นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั่นคือสิ่งที่เขาบอกมา” เคราท์ซุน กล่าวผ่าน The Set Pieces

“เดอะ เทเลกราฟ” สื่อดังเกาะอังกฤษระบุว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน มีความฝันที่อยากคุม “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่สุดท้ายกลับได้คุมคู่ปรับอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล... 13 ต.ค. 2560 02:03 13 ต.ค. 2560 05:19 ไทยรัฐ