วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชนแห่ซื้อ นสพ.ไทยรัฐ ฉบับพิเศษ ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ

ชาวบ้านบุรีรัมย์ แห่สั่งจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ร.9 ขณะที่ แม่ค้ากาแฟอุบลฯ ซื้อแจกลูกค้า วันละ 29 ฉบับ บอกอยากแบ่งปันบันทึกความทรงจำ ...

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศของประชาชนในแต่ละพื้นที่ ซึ่งมาหาซื้อหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผลงานของศิลปินแห่งชาติ

โดยที่ จ.บุรีรัมย์ ร้านขายหนังสือ ตั้งประสิทธิ์ อ.นางรอง นายประสาน ตั้งประสิทธิ์ เจ้าของร้าน เผยว่า มีประชาชนมาถามหาหนังสือพิมพ์ฉบับประจำวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบ 1 ปี วันสวรรคต ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีประชาชนมาสั่งจองล่วงหน้า ทั้ง 15 ฉบับ คือตั้งแต่ฉบับวันที่ 13-27 ตุลาคม 2560 จำนวน 15 ฉบับ ให้จัดเป็นชุดไว้ให้

นางสาวกานต์พิชชา รัตนนิลกาล อายุ 40 ปี ครูสอนโยคะ ชาวอำเภอนางรอง เผยว่า ตนมีโอกาสเข้าไปกราบพระบรมศพ ที่ท้องสนามหลวง 3 ครั้ง รู้สึกเวลา 1 ปี ผ่านไปเร็วมาก วันนี้มาจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ ทั้ง 15 วัน โดยได้โหลดแอปพลิเคชัน Thairath AR เอาไว้ เพื่อให้ลูกหลานได้ดูภาพเคลื่อนไหวจากหนังสือพิมพ์ และซึมซับเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่คนไทยทั้งชาติเศร้าสลด หดหู่

ส่วนที่ จ.อุบลราชธานี นางสาวอโนชญา โชคชัย อายุ 39 ปี ชาวอำเภอเมืองอุบลราชธานี เจ้าของร้านกาแฟลัคกี้ ภายในสถานีตำรวจภูธรเมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ตนเองได้มีความสนใจในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ AR มาตั้งแต่ฉบับ 100 วันแล้ว พอมาถึงฉบับพิเศษนี้ ตนอยากจะแบ่งปันบันทึกความทรงจำ ที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล ในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดอุบลราชธานี จึงได้นำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ 365 วัน สวรรคต โศกสลดไม่จางหาย มาแจกให้กับลูกค้า ที่มาซื้อกาแฟของทางร้านวันละ 29 ฉบับ ตามกำลังที่ตนเองมี

ชาวบ้านบุรีรัมย์ แห่สั่งจองหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” ปกพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ร.9 ขณะที่ แม่ค้ากาแฟอุบลฯ ซื้อแจกลูกค้า วันละ 29 ฉบับ บอกอยากแบ่งปันบันทึกความทรงจำ ... 12 ต.ค. 2560 19:54 12 ต.ค. 2560 20:25 ไทยรัฐ