วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระส่ำ! 'ปูลปิส' เผย 'ไตรรงค์' เท้าเดี้ยงส่อชวดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน

"โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส" กุนซือ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงเปิดเผยว่า "ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม" แข้งตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าอาจชวดลุยชิงแชมป์อาเซียน...

วันที่ 12 ต.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมลุยศึกชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ที่ประเทศเวียนาม ช่วงปลายเดือน ต.ค. นี้ ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ต.ค.60 ทีมได้ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 ณ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์ กกท. โดยวันนี้ อนันตชัย ปราบวงษา กองหน้าจากทีม ม.เกษมบัณฑิต เข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมเป็นครั้งแรก หลังเสร็จสิ้นภารกิจการสอบ แต่ทางด้าน เจษฏา ชูเดช ดาวเตะตัวเก๋าของทีมได้ลาไปทำธุระส่วนตัว

ซึ่ง โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส “ปูลปิส” เฮดโค้ชทีมชาติไทย ก็ยังเน้นหนักในเรื่องของระบบการเล่นที่เน้นเพรสซิ่งเร็ว และความเข้าใจในระบบการเล่นที่วางเอาไว้ ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น และเป็นอีกวันที่นักเตะทุกคนต่างวิ่งใส่เกินร้อยกับการฝึกซ้อมเตรียมทีมครั้งนี้

ซึ่ง ปูลปิส เผยว่า “ภาพรวมของการซ้อมช่วงที่ผ่านมาถือว่าน่าพึงพอใจ ทุกคนมีสมาธิ และเข้าใจระบบการเล่นได้ค่อนข้างดี อาจจะมีบางรายที่ยังต้องใช้เวลาปรับตัว ไม่ว่าจะเป็น อนันตชัย ปราบวงษา ที่ก่อนหน้านี้เคยมาร่วมฝึกซ้อมกับทีมเพียงสัปดาห์เดียว รวมาถึง ธนาธิป แสงสังข์ ที่ไม่เคยฝึกซ้อมรูปแบบและวิธีการของตนมาก่อน ก็ยังต้องรอดูพัฒนาการหลังจากนี้ต่อไป”

ก่อนจะกล่าวถึงอาการบาดเจ็บของ ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ที่ล่าสุดแพทย์สั่งให้เจ้าตัวต้องพักรักษาอาการเจ็บบริเวณเท้า และจะหมดสิทธิ์ช่วยทีมชาติไทยแน่นอนแล้ว “อาการเจ็บของ ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม หลังจากที่เข้ารับการตรวจเกี่ยวกับอาการเจ็บบริเวณเท้าซ้าย ทางแพทย์ได้วินิจฉัยให้ต้องหยุดพักประมาณ 2 สัปดาห์ ส่งผลให้น่าจะมีโอกาสน้อยที่จะได้ร่วมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์อาเซี่ยนครั้งนี้ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากทั้งกับทีมและตัวนักเตะเองด้วย แต่ทั้งนี้เขาก็จะอยู่พักฟื้นกับทีมต่อไป โดยมีทางทีมแพทย์ประจำทีมคอยดูอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป นอกจากนี้เราก็จะไม่เรียกนักเตะมาเพิ่ม เพราะตำแหน่งริมเส้นยังมีนักเตะรายอื่นที่สามารถทดแทนได้”

"โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส" กุนซือ "โต๊ะเล็กช้างศึก" ฟุตซอลทีมชาติไทย ออกโรงเปิดเผยว่า "ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม" แข้งตัวเก่งได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าอาจชวดลุยชิงแชมป์อาเซียน... 12 ต.ค. 2560 17:56 12 ต.ค. 2560 18:52 ไทยรัฐ