วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชหมี’ ชู ‘ณัฐวุฒิ’ คือตัวอย่างที่ดีของแข้งโต๊ะเล็กรุ่นใหม่

"โค้ชหมี" กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กฉลามชล ออกโรงยกย่อง "เจ้าดอน" ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักฟุตซอลรุ่นใหม่...

วันที่ 12 ต.ค.60 รักษ์พล สายเนตรงาม กุนซือใหญ่ของทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และสตาฟฟ์โค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยชี้ว่า ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ดาวเตะเท้าหนัก คือนักเตะที่แข้งโต๊ะเล็กรุ่นใหญ่ควรเอาเป็นแบบอย่าง

นักฟุตซอลทีมชาติไทยรายนี้ ได้รับบาดเจ็บหนักที่บริเวณหัวเข่าขวา จนไม่สามารถลงช่วยต้นสังกัดในการลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เวียดนามได้ แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดและพักฟื้นเป็นเวลา 2 เดือน ทำให้ล่าสุดสามารถกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

โดย “โค้ชหมี” ให้สัมภาษณ์ผ่าน chonburifootballclub.com ว่า “ถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก สำหรับการหายเจ็บกลับมา ของดอนในครั้งนี้ ในส่วนของสโมสร เขาคือนักเตะกำลังสำคัญในการไล่ล่าความสำเร็จ ขณะที่ในทีมชาติไทยเขาคือนักเตะที่เป็นแบบอย่างที่ดีของนักเตะรุ่นใหม่ๆ ที่หลายคนควรเอาเป็นแบบอย่าง ดอนเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นและเป็นนักสู้ มีความเป็นมืออาชีพ ในการเล่นฟุตซอลสูง รวมถึงวินัยทั้งในและนอกสนามที่น่าชื่นชม”

“ที่สำคัญคือความเป็นนักสู้ เพราะก่อนหน้านี้ดอนเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัด และไม่ถูกเรียกติดทีมชาติในชุดซีเกมส์, ไทยแลนด์ไฟว์ และเอเชียนอินดอร์เกมส์ แต่สุดท้ายด้วยความเป็นนักสู้ของเขา จึงกลับมาลงสนามได้อย่างรวดเร็ว และโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมอีกครั้ง”

"โค้ชหมี" กุนซือใหญ่ของทีมโต๊ะเล็กฉลามชล ออกโรงยกย่อง "เจ้าดอน" ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน ว่าเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับนักฟุตซอลรุ่นใหม่... 12 ต.ค. 2560 15:36 12 ต.ค. 2560 16:19 ไทยรัฐ