วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แม็ค’ ขอเลือกทางเดินไม่ต่อสัญญาวิก7สี ปัดทำ ‘ปุยฝ้าย’ ตรอมใจจนเข้ารพ.

กลายเป็นนักแสดงอิสระแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม แม็ค–วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล เพราะหมดสัญญากับวิก 7 สีมาหมาดๆ ล่าสุดเจอ แม็ค เดินสายโปรโมตละครเวทีเรื่อง “รอยเท้าของพ่อ” ที่ ไทยรัฐ เลยถามว่า

สัญญากับทางช่อง 7 หมดหรือยัง?

“เพิ่งหมดมาได้เดือน 2 เดือนครับผม ถามว่าทำไมไม่ต่อ ไม่เกี่ยวกับ มีพระเอกน้องใหม่เยอะนะแต่ผมคุยกับผู้ใหญ่แล้ว และผู้ใหญ่ก็เคารพในการตัดสินใจของผมเหมือนกัน เค้าก็ถามว่าจะต่อสัญญามั้ย แต่ด้วยจังหวะชีวิตของผมในตอนนั้นผมมีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ ไหนจะต้องจริงจังเรื่องดูแลงานของที่บ้าน อยากลองเปิดโอกาสให้ตัวเองทำงานที่มันหลากหลายขึ้นมาด้วย ก็เลยกระโจนออกมาดู”

ออกมาเป็นนักแสดงอิสระเป็นยังไงบ้าง?

“ตอนนี้อยู่ในโอกาสคุยกับหลายๆโปรดักชั่นอยู่ ถามว่าเนื้อหอมมั้ย ก็เป็นระดับที่น่าพอใจ ถามว่าไม่เสียดายเหรอที่อยู่ช่อง 7 ได้เล่นเป็นพระเอก พระรองคือผมรู้สึกขอบคุณโอกาสทุกอย่างที่ช่อง 7 มอบให้ แต่ผมก็มองว่าผมก็มีโอกาสอยากจะลองเปลี่ยนบทบาทและทำอะไรที่หลากหลายขึ้นด้วย เป็นพระเอกแนวอื่นบ้าง”

ธุรกิจของครอบครัวถูกที่บ้านเร่ง ถึงต้องมาดูแลจริงจัง?

“ไม่ครับ พ่อแม่ไม่ได้เร่งอะไร ท่านปล่อยให้ผมทำอะไรที่ผมอยากทำ แต่ด้วยจิตสำนึก พ่อแม่เราเริ่มแก่ตัว ไม่ต้องให้ใครมาพูดหรอก เราควรจะเริ่มทำด้วยตัวเอง ที่บ้านผมทำเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ ที่พักให้ชาวต่างชาติเช่า อยู่แถวสุขุมวิท”

เป็นเพราะต้องทำงานหลายอย่าง เลยทำให้ความสัมพันธ์กับปุยฝ้ายต้องยุติ?

“ไม่เกี่ยวหรอก มันเป็นเรื่องของคนสองคน ทุกอย่างจบลงด้วยดี และเราก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ในช่วงที่จะตัดสินใจยุติความสัมพันธ์คิดนานมาก เป็นเรื่องที่ยากมากของเราทั้งคู่ แต่ว่าเพื่อชีวิต เพื่อเวลาที่ต้องเดินไปข้างหน้า เราก็ต้องคิดว่าเราจะเดินต่อไปยังไงทั้งคู่ คุยกันดีๆ หวังดีต่อกันดีที่สุด”

พอเลิกกันปุ๊บ มีข่าวปุยฝ้ายตรอมใจจนต้องเข้าโรงพยาบาล หลายคนมองว่าเรามีส่วน?

“ผมเป็นห่วงเค้านะ ถึงแม้ความสัมพันธ์จะเปลี่ยน แต่เราคบกันมาตั้งนาน ถ้าไม่ห่วงเค้าเลย ผมก็เป็นผู้ชายที่ไม่มีน้ำใจมากๆเลย ที่เค้าต้องเข้าโรงพยาบาลเป็นเพราะเค้าโหมงาน ไม่ได้เป็นเพราะตรอมใจอะไรหรอก ก็หวังว่าเค้าจะดูแลรักษาสุขภาพด้วย”

ทุกวันนี้ยังมีคุยกัน บ้างมั้ย?

“คุยกันเรื่องธุระมากกว่า คือเรายัง เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ครับ มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน มากกว่า”.

กลายเป็นนักแสดงอิสระแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่ม แม็ค–วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล เพราะหมดสัญญากับวิก 7 สีมาหมาดๆ ล่าสุดเจอ แม็ค เดินสายโปรโมตละครเวทีเรื่อง “รอยเท้าของพ่อ” ที่ ไทยรัฐ เลยถามว่า 12 ต.ค. 2560 15:30 12 ต.ค. 2560 15:37 ไทยรัฐ