วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยอินโดฯ! ฟีฟ่าสั่งแบนปากีสถาน เหตุการเมืองแทรกแซง

"ฟีฟ่า" ประกาศสั่งแขวนลอย "ปากีสถาน" เป็นการชั่วคราว หลังพบว่ามีการแทรกแซงกิจการภายใน จากฝ่ายการเมืองหรือจากบุคคลที่สาม..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ต.ค. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ได้ประกาศสั่งแบนทีมชาติปากีสถาน จากการแข่งขันเกมระดับนานาชาติที่ฟีฟ่ารับรอง หลังจากพบว่าองค์กรลูกหนังถูกแทรกแซงจากบุคคลที่สามซึ่งเป็นฝ่ายการเมือง

โดยฟีฟ่าได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่าสมาคมฟุตบอลปากีสถาน หรือ พีเอฟเอฟ (PFF) จะถูกแขวนลอยจากกิจกรรมต่างๆ ของฟีฟ่า รวมถึงทำให้นายไฟซัล ซาเลห์ ฮายัต ประมุขลูกหนังปากีสถาน ซึ่งปัจจุบันเป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของเอเอฟซี ต้องถูกระงับการทำหน้าที่เอาไว้ชั่วคราวด้วย

อย่างไรก็ตาม รอยเตอร์ส ได้รายงานเพิ่มเติมว่า โฆษกของพีเอฟเอฟได้เตรียมออกแถลงการณ์เพื่อตอบโต้คำสั่งดังกล่าวในเร็วๆ นี้ ด้วยเช่นกัน

สำหรับ ทีมชาติปากีสถาน ไม่มีเกมระดับนานาชาติมาเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งเกมนัดล่าสุดคือการพบกับ เยเมน เมื่อปี 2015 และเป็นชาติล่าสุดในเอเชียต่อจากอินโดนีเซีย ที่ถูกฟีฟ่าประกาศสั่งแบน.

"ฟีฟ่า" ประกาศสั่งแขวนลอย "ปากีสถาน" เป็นการชั่วคราว หลังพบว่ามีการแทรกแซงกิจการภายใน จากฝ่ายการเมืองหรือจากบุคคลที่สาม.. 12 ต.ค. 2560 11:58 12 ต.ค. 2560 12:55 ไทยรัฐ