วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอละพ่อ สาวม.กรุงเทพ แจ้งถูกวินจยย.ชิงไอโฟน สารภาพแล้วเอาไปจำนำ

ทำเอาวุ่นวาย หลังนศ.สาว ม.กรุงเทพ แจ้งถูกคนขี่จยย.รับจ้างย่านคลองหลวงชิงไอโฟน 7 พลัส จนอีกฝ่ายเดือดร้อน ยืนยันไม่ได้ก่อเหตุ สุดท้ายสาวต้นเหตุถูกตำรวจเค้นจนยอมรับว่า ไม่มีเงินใช้เลยเอาโทรศัพท์ไปจำนำ...

กรณี เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อได้โพสต์ระบุว่า น.ส.พรชนก (ขอสงวนนามสกุล) นักศึกษา ม.กรุงเทพ ถูกผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ หรือวินจยย.รับจ้างปลอม ใช้มีดจี้ชิงโทรศัพท์ไอโฟน 1 เครื่อง บริเวณซอยกวีวัฒนา อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหา ได้ออกมายืนยันว่า ไม่ได้ก่อเหตุ และได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากผู้โดยสารเกิดความกลัว ไม่ยอมมาใช้บริการเหมือนเดิม

ล่าสุด มีรายงานว่า ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง ต.คลองสอง อ.คลองหลวง ได้นำตัวนางสาวพรชนก นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยพ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ต.ค.60 มีผู้เสียหายมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง ว่าได้มีคนร้ายซึ่งเป็นวินเถื่อนได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน 7 พลัสไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค.60 เวลาประมาณ 19.00 น. ผู้เสียหายได้เรียกวินรถจักรยานยนต์ที่หน้าคอนโดฯให้มาส่งที่หน้าม.กรุงเทพ จากนั้นคนขับรถวินจักรยานยนต์ก็ได้ขับรถเข้าซอยและได้ใช้อาวุธมีดจี้ชิงโทรศัพท์มือถือไอโพน 7 พลัส

หลังจากเกิดเหตุได้มีออกข่าวและสื่อทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ชุดจสืบสวน สภ.คลองหลวง ไม่ได้นิ่งนอนใจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นแต่อย่างใด และได้เรียกวินรถจักรยานยนต์ที่ผู้เสียหายอ้างว่าเป็นผู้ก่อเหตุ มาสอบสวนก็พบว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

“จึงได้เรียก นางสาวพรชนก นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพมาสอบสวนเพิ่มเติม และนางสาวพรชนก ก็ได้ยอมรับสารภาพว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริงอย่างที่ปรากฏอยู่ในข่าวหรือตามโซเชียล แต่ตนมีปัญหาทางการเงินจึงได้นำโทรศัพท์มือถือไปจำนำ แต่ได้มาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถูกคนร้ายจี้ชิงโทรศัพท์มือถือ”

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง ได้ฝากเตือนประชาชนและนักศึกษาว่าในเขตพื้นที่ สภ.คลองหลวง มีคนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการใส่สร้อยคอทองคำ กระเป๋าสะพาย กระเป๋าสตางค์ หรือโทรศัพท์มือถือที่มีราคาแพงให้ใช้ด้วยความระมัดระวังและอย่าเดินคนเดียวริมถนน เพราะจะเป็นเป้าหมายให้คนร้ายก่อเหตุได้.

ทำเอาวุ่นวาย หลังนศ.สาว ม.กรุงเทพ แจ้งถูกคนขี่จยย.รับจ้างย่านคลองหลวงชิงไอโฟน 7 พลัส จนอีกฝ่ายเดือดร้อน ยืนยันไม่ได้ก่อเหตุ สุดท้ายสาวต้นเหตุถูกตำรวจเค้นจนยอมรับว่า ไม่มีเงินใช้เลยเอาโทรศัพท์ไปจำนำ... 12 ต.ค. 2560 11:06 12 ต.ค. 2560 12:35 ไทยรัฐ