วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประชาชนร่วมบวชถวาย ร.9 วัดพิชัยญาติมากที่สุด

พระครูวิศิษฏ์สรการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม หรือวัดพิชัยญาติ ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการโครงการอุปสมบท 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช กล่าวว่า ตามที่วัดพิชยญาติการาม ร่วมกับกระทรวงกลาโหม จัดโครงการดังกล่าวเนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ มีผู้สนใจร่วมโครงการถึง 1,339 คนนั้น เป็นการดำเนินการตามมติมหาเถรสมาคม (มส.) ที่ให้วัดทั่วประเทศจัดโครงการนี้ ซึ่งในส่วนของวัดพิชยญาติการาม มีผู้เข้าร่วมโครงการมากที่สุด ผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดจะอยู่ปฏิบัติธรรมที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม กำหนดพิธีปลงผม และบรรพชา วันที่ 18 ต.ค. เวลา 14.00 น. โดยมีสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ (สมศักดิ์ อุปสโม) เจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม เจ้าคณะใหญ่หนกลาง เป็นพระอุปัชฌาย์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส วันที่ 19 ต.ค. ผู้เข้าร่วมโครงการจะแบ่งไปเข้าพิธีอุปสมบทยัง 39 วัด จากนั้นจึงกลับมาปฏิบัติธรรมที่พุทธมณฑลถึงวันที่ 30 ต.ค. ซึ่งสมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เน้นให้สอนในเรื่องวิปัสสนากรรมฐานเป็นหลัก

พระครูวิศิษฏ์สรการกล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้จะมีการออกบิณฑบาตบริเวณหน้าองค์พระประธานพุทธมณฑลเวลา 06.30 น. วันที่ 20-30 ต.ค. ผู้ที่สนใจสามารถร่วมตักบาตรพระสงฆ์ตามวัน เวลาดังกล่าว ถือเป็นการร่วมทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นครั้งสุดท้ายด้วย.

พระครูวิศิษฏ์สรการ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพิชยญาติการาม หรือวัดพิชัยญาติ ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการโครงการอุปสมบท 990 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 12 ต.ค. 2560 00:47 12 ต.ค. 2560 01:46 ไทยรัฐ