วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปตท.เชิญชวนชาวไทยร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์และเปลี่ยนภาพ
โปรไฟล์

ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยทุกคนร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์และเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้

กลุ่ม ปตท.ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ออนไลน์และเปลี่ยนภาพ
โปรไฟล์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวผ่านทางเว็บไซต์ www.dogoodforking.com/stillonmymind

เว็บไซต์ข้างต้นเป็นเว็บไซต์ที่จัดทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนชาวไทยทุกท่านได้มีส่วนร่วมในการประดิษฐ์และถวายดอกไม้จันทน์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ ซึ่งจากหมายกำหนดการวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ระหว่างวันที่ ๒๕ – ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ประชาชนสามารถร่วมถวายดอกไม้จันทน์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้ ณ บริเวณซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ที่ทางการได้จัดเตรียมไว้ให้

ทั้งนี้ ภายในเว็บไซต์ได้แบ่งเนื้อหาออกเป็น ๓ หมวด ได้แก่ หมวดการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ หมวดการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ และหมวดรับชมภาพยนตร์ “สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์”

หมวดการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์

ความพิเศษของการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์บนเว็บไซต์นี้คือ ผู้เข้าชมสามารถเลือกประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ได้จากที่มีทั้งหมด 3 แบบ คือ ดอกดารารัตน์ ดอกกุหลาบ และดอกพุดตาน โดยทำการคลิกลากชิ้นส่วนของดอกไม้จันทน์มาประกอบทีละกลีบ เสมือนการบรรจงประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ด้วยมือของตนเอง จนกระทั่งกลายเป็นดอกเสร็จสมบูรณ์ หน้าเว็บจึงนำไปสู่ขั้นตอนการลงนามถวายความอาลัย เพื่อถ่ายทอดความรู้สึกสำนึกและยังคงรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอยู่เสมอ แนบไปพร้อมกับดอกไม้จันทน์ที่ตั้งใจประดิษฐ์

หมวดการเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

นอกจากนี้ ภายในเว็บไซต์ยังมีหมวดสำหรับเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีสุภาพ โดยสามารถพิมพ์ชื่อและนามสกุลลงนามใต้ถ้อยคำถวายความอาลัย ก่อนบันทึกภาพเพื่อนำไปเปลี่ยนแทนภาพประจำตัวบนช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัว เพื่อแสดงความน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในช่วงระหว่างมีงานพระราชพิธี

หมวดรับชมภาพยนตร์ “สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์”

รับชมภาพยนตร์ขนาดสั้น เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และบันทึกภาพอันซาบซึ้งใจของปวงชนชาวไทยที่เกิดและเติบโตภายใต้พระบรมโพธิสมภารของพระผู้สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์

ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถเข้าร่วมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์และเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณได้ที่ www.dogoodforking.com/stillonmymind

ตั้งแต่วันนี้ – ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐
#สถิตในดวงใจไทยตราบนิรันดร์ #ทำดีตามพ่อ #สืบสานพระราชปณิธาน

เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอันหาที่สุดมิได้ แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร... 11 ต.ค. 2560 10:46 11 ต.ค. 2560 11:32 ไทยรัฐ