วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

14 ภาพในหลวงในดวงใจ ไทยรัฐฉบับพิเศษ “ส่งพ่อสู่ฟ้า” (คลิป)

โดย ซูม


อีกเพียงวันเดียวเท่านั้นหนังสือพิมพ์มีชีวิตไทยรัฐฉบับพิเศษร่วมพสกนิกรไทย “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” จะออกวางแผงทั่วประเทศ

เริ่มจากวันศุกร์ที่ 13 ตุลาคม วันครบรอบ 1 ปีแห่งการสูญเสียอันใหญ่หลวงของปวงชนชาวไทย จากการเสด็จสู่สวรรคาลัยของในหลวงรัชกาลที่ 9

พบกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษที่เราตั้งชื่อไว้ว่า “365 วัน สวรรคตโศกสลดไม่จางหาย” เพื่อย้อนเวลากลับไปสู่วันมหาวิปโยคที่คนไทยทั้งชาติต้องหลั่งน้ำตาท่วมแผ่นดินอีกครั้ง

จะเป็นการบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นนับแต่วินาทีที่มีประกาศจากสำนักพระราชวังแจ้งว่าในหลวง ร.9 สวรรคตแล้ว ไปจนถึงบรรยากาศอันโศกสลดที่เกิดขึ้นทั่วประเทศไทย

บนปกหน้าจะเป็นภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ที่วาดจากหัวใจของศิลปินแห่งชาติ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์

ในชื่อภาพว่า “พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย” เป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์รายล้อมด้วยลายทองหมายเลข ๙ และสัญลักษณ์อื่นๆที่แสดงถึงพระบุญญาบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพล

ท่านผู้อ่านที่จะเก็บภาพที่วาดจากหัวใจของอาจารย์เฉลิมชัยไว้ เพื่อรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 พร้อมอ่านบันทึกความรู้สึกของคนไทย ทั่วพระราชอาณาจักร ที่ต้องสูญเสียพระเจ้าอยู่หัวอันเป็นที่รักและเทิดทูนยิ่ง โปรดหาซื้อได้ตามแผงหนังสือทุกแห่งทั่วประเทศไทยวันพรุ่งนี้

สำหรับพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช จากฝีมือของศิลปินท่านอื่นๆจะค่อยๆทยอยออกมาสู่แผง เพื่อให้ท่านผู้อ่านเก็บสะสม วันละ 1 ท่าน เรียงตามลำดับดังนี้

ฉบับวันที่ 14 ตุลาคม ภาพจากศิลปินแห่งชาติ จักรพันธุ์ โปษยกฤต เป็นปกหน้า ตามมาด้วยวันที่ 15 ตุลาคม ฝีมือศิลปินแห่งชาติ เช่นกัน อาจารย์ปัญญา วิจินธนสาร

จากนั้นก็จะเป็นผลงานของ สุวิทย์ ใจป้อม (16 ต.ค.), เชาว์ ชุมลาภ (17 ต.ค.), กิตติ พลศักดิ์ขวา (18 ต.ค.), สุรเดช แก้วท่าไม้ (19 ต.ค.), เทอดศักดิ์ ไชยกาล (20 ต.ค.), วัชระ กล้าค้าขาย (21 ต.ค.), ชูศิษฐ์ วิจารณ์โจรกิจ (22 ต.ค.), สุวัฒน์ วรรณมณี (23 ต.ค.), ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี (24 ต.ค.), สุวิทย์ ต่างสมบัติ (25 ต.ค.), และ ยุทธกิจ ประสมผล (26 ต.ค.)

ล้วนแต่ศิลปินระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงและมีผลงานเป็นที่ยอมรับ ทั้งในประเทศไทยและนานาชาติทั้งสิ้น

ท่านผู้อ่านที่ติดตามไทยรัฐมาโดยตลอดคงจะได้เห็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ทั้ง 14 ภาพนี้แล้วในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับวันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งเรานำมาเรียงร้อยเป็นภาพขนาดเล็กให้ชมเป็นตัวอย่าง

ในฉบับจริงที่จะพิมพ์ออกมาตามวันที่ผมแจ้งไว้จะเป็นภาพขนาดใหญ่เต็มหน้าปกหนังสือพิมพ์ไทยรัฐจะมีความสวยงามตระการตาแค่ไหนโปรดอย่าลืมติดตาม

อะไรไม่อะไรแต่ละภาพปกเมื่อมีการส่องด้วยมือถือโหลดแอพ Thairath AR เรียบร้อยแล้วจะมีภาพและเสียงแนะนำศิลปินอย่างมีชีวิตชีวาปรากฏขึ้นในจอมือถือของท่านทันทีทันใด

สำหรับฉบับประจำวันที่ 27 ตุลาคม หลังวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ 1 วัน ภาพหน้าปกของเราจะไม่ใช่ภาพวาดจากศิลปินนะครับ

แต่จะเป็นภาพจริงที่สวยงามและโดดเด่นที่สุดที่สามารถบันทึกไว้ได้ในวันที่ 26 ตุลาคม

เราจะเลือกภาพที่ประทับใจที่สุดมาขึ้นปก ฉบับส่งท้ายของโครงการ “ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทยส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” 15 วัน 15 ฉบับ เพื่อการบันทึกประวัติศาสตร์ส่งพ่อสู่ฟ้าของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

กราบเรียนยํ้าอีกครั้งทั้ง 15 ฉบับจะทยอยออกวางแผง และวางในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven ตลอดจนจะมีจำหน่ายในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 22 ระหว่างวันที่ 18-19 ตุลาคมนี้ด้วย

ในเขต กทม. และพื้นที่ใกล้เคียงจะสั่งซื้อทางมือถือผ่านแอพพลิเคชั่น LINE MAN ก็ได้ครับ สั่งปุ๊บจะมีมอเตอร์ไซค์มาส่งปั๊บตามสไตล์ไลน์แมนที่ท่านคุ้นเคยจากการสั่งอาหารต่างๆมารับประทานที่บ้านนั่นเอง!

“ซูม”

อีกเพียงวันเดียวเท่านั้นหนังสือพิมพ์มีชีวิตไทยรัฐฉบับพิเศษร่วมพสกนิกรไทย “ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ” จะออกวางแผงทั่วประเทศ 11 ต.ค. 2560 10:44 11 ต.ค. 2560 14:15 ไทยรัฐ