วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โซรัน' เผยหลังคุยแผนงานกับ 'โค้ชเฮง' ก่อนพาช้างศึก ยู-23 ลุยเอเชีย

"โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยหลังพูดคุยถึงแผนงานกับ "วิทยา เลาหกุล" ก่อนพาทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย...

วันที่ 10 ต.ค.60 ภายหลังจากที่ "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล, "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ และ โซรัน ยานโควิช กุนซือช้างศึก ยู-23 ได้ทำการพูดคุย หารือถึงแนวทางก่อนพาทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลุยศึกชิงแชมป์เอเชียในช่วงต้นปีหน้า

ล่าสุด โซรัน ยานโควิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "วันนี้เราก็คุยกันเกี่ยวกับเกมล่าสุดที่พบกับจอร์แดน U23 และการเตรียมทีมต่อไปในอนาคตที่ต้องทำให้ดีขึ้น ซึ่งเราจะมีเก็บตัวในช่วงเดือนธันวาคมอีกครั้งก่อนไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศจีนในช่วงเดือนมกราคม"

"วันนี้ คุณ วิทยา เลาหกุล ก็ไม่ได้แนะนำอะไรมาก เราแค่วางแผนการทำงานทั้งหมด เราเข้าใจตรงกันหมดแล้ว เวลาการเก็บตัวที่ผ่านมาเรามีจำกัด แต่เรายังมีเวลามากขึ้นในช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งทีมน่าจะทำได้ดีขึ้น เพราะทุกคนมีความสามารถอยู่แล้ว"

"สำหรับเรื่องระบบการเล่นที่เปลี่ยนแปลง ผมรู้อยู่แล้วว่าเราคงทำไม่ได้แบบสมบูรณ์แบบ เพราะเรามีเวลาไม่มาก และหลายคนก็ไม่เคยผ่านระบบนี้ ผมต้องการทดลองบางอย่าง และนักเตะก็มีความสามารถมากพอที่จะทำได้ เราก็วางแผนที่จะพัฒนาต่อและพยายามหาระบบการเล่นที่เหมาะสมกับทีมชุดนี้"

"ทีมนี้ยังสามารถพัฒนาขึ้นไปได้อีก เราขาดตัวหลักไปหลายคนในการเก็บตัวครั้งที่ผ่านมา แต่เดือนธันวาคม ผมจะพยายามดึงผู้เล่นที่ดีที่สุดมาอยู่ในทีม และจะพยายามดึงศักยภาพที่ดีที่สุดออกมา"

ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีการเก็บตัวอีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย (2018 AFC U-23 Championship) ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 9-27 มกราคม 2561

"โซรัน ยานโควิช" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยหลังพูดคุยถึงแผนงานกับ "วิทยา เลาหกุล" ก่อนพาทีมลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย... 10 ต.ค. 2560 14:18 10 ต.ค. 2560 14:29 ไทยรัฐ