วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอนเตอร์เทน@โฮม 13/10/60 CD

โดย โชว์ไทม์

ศุกร์กลางเดือนตุลาคม โนล กัลแลกเกอร์ส่งซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มที่ 3 มาทักทาย ส่วนค่ายบีอีซี เทโร มิวสิคชี้ชวนดูหนังสารคดีของไคล้ฟ เดวิส มีอัดแน่นด้วยเพลงตลอดชีวิตของเขาเลย หลังจากปล่อยซิงเกิลดังมาสักพัก เจพี คูเปอร์ ก็ได้ฤกษ์วางแผงอัลบั้มแรกให้ฟังกันเต็มๆ

ศิลปิน – โนล กัลแลกเกอร์ (Noel Gallagher)
ซิงเกิล – Holy Mountain
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ร็อก

“I knew instantly that it was going to be the first single” นั่นคือคำกล่าวของ โนล กับการได้ฤกษ์เปิดตัวซิงเกิลแรก Holy Mountain หลังจากปล่อยตัวอย่างงานชุดใหม่มาให้แฟนเพลงได้กระตุ้นต่อมความอยากฟังมาแล้ว โนลพูดถึงซิงเกิลนี้ว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมกับเดวิดทำกันในสัปดาห์แรกที่เราเริ่มทำเพลง ผมรู้ตั้งแต่แวบแรกเลยว่า เพลงนี้จะต้องเป็นซิงเกิลเปิดตัว มันมีความสนุกอยู่ในนั้น แล้วก็จนกระทั่งถึงวันที่ผมตาย เพลงนี้ก็จะเป็นหนึ่งในเพลงโปรดของผมที่เคยเขียนมา มันมีความสด ลูกผมชอบ เพื่อนลูกผมก็ชอบ และผมมั่นใจมากว่าวัยรุ่นทุกคนจะต้องชอบเพลงนี้” ซิงเกิลนำร่องจาก Who Built The Moon? อัลบั้มชุดที่สามของ Noel Gallagher’s High Flying Birds มีกำหนดวางจำหน่ายและให้ฟังกันเต็มรูปแบบในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายนนี้


เพลง Holy Mountain โดย แดนเจอร์ เม้าส์ และ รัน เดอะ จูล แอนด์ บิ๊ก บอย
ขอขอบคุณ NoelGallagherVEVO


ศิลปิน – ไคล้ฟ เดวิส (Clive Davis)
อัลบั้ม – The Soundtrack of Our Lives
จัดจำหน่าย – บีอีซี เทโร มิวสิค
แนวเพลง – เพลงประกอบภาพยนตร์

The Soundtrack of Our Lives เป็นภาพยนตร์สารคดีที่สร้างจากเรื่องราวชีวิตจริงของ ไคล้ฟ เดวิส อดีตประธานบริษัท โคลัมเบีย เรคคอร์ดส และผู้ก่อตั้งค่ายเพลง อะริสต้า เรคคอร์ส บุคคลสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินระดับโลก อาทิ บรู้ซ สปริงทีน, วิทนี่ย์ ฮูสตัน, ซานตาน่า, เอเรธ่า แฟรงคลิ้น, แอโรสมิธ, เอิร์ธ วินด์ แอนด์ ไฟเออร์, ไซม่อน แอนด์ การ์ฟังเคล, เจนิส จอบพลิน, ชิคาโก้, แบร์รี่ แมนิโลว์, เดอะ คิงค์ส, แพทตี้ สมิธ, ดิออนน์ วอริค, รอด สจ๊วต, บลัด สเว็ท แอนด์ เทียร์, เดอะ เกรทฟูล เด็ด, อลิเซีย คีย์ และ เจนนิเฟอร์ ฮัดสัน นับได้ว่านี่คือภาพยนตร์ที่แฟนเพลงและคนที่สนใจประวัติศาสตร์วงการดนตรีห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


เพลง Smooth โดย ซานตาน่า และ ร็อบ โธมัส
ขอขอบคุณ SantanaVEVO


ศิลปิน – เจพี คูเปอร์ (JP Cooper)
อัลบั้ม – Raised Under Grey Skies
จัดจำหน่าย – ยูนิเวอร์แซล มิวสิค
แนวเพลง – ป๊อป

She’s On My Mind เป็นซิงเกิลติดชาร์ตของ เจพี คูเปอร์ (ชื่อเต็มว่า John Paul Cooper) นักร้องนักแต่งเพลงน้องใหม่ชาวอังกฤษ เสียงดีมีเอกลักษณ์ บัดนี้เขาพร้อมแล้วที่จะเปิดตัว Raised Under Grey Skies อัลบั้มแรกในฐานะศิลปินคลื่นลูกใหม่อย่างเต็มตัว หลังจากสะสมประสบการณ์มาจนเต็มเปี่ยมพร้อมก้าวขาลุยงานอย่างเต็มที่แล้ว ทันทีที่ปล่อยอัลบั้มออกมาเขาก็สามารถคว้าอันดับ 2 บนชาร์ต iTunes Top Alums ในบ้านเรามาครอง เพลงคุณภาพถึง 20 เพลง (ในเวอร์ชั่น Deluxe) เรียกได้ว่า งานนี้มีเปิดฟังกันเพลินๆ วนไปแน่นอน ล่าสุดก็เพิ่งส่งคลิปวิดีโอเพลงใหม่ Momma's Prayers ที่จับมือร่วมงานกับสตอร์มซี่ลงบนยูทูบหลักผ่านช่องทาง Vevo ด้วย


เพลง She’s On My Mind โดย เจซี คูเปอร์
ขอขอบคุณ JPCooperVEVO

Entertain@Home เตรียมต้อนรับ WAVES อัลบั้มใหม่ของเรเชล แพล็ตเทน ศิลปินสาวเจ้าของเพลงฮิต Fight Song ด้วยการชวนแฟนๆ ส่งจดหมายบอกเล่าถึงเรื่องราวของตัวเองไปที่ rachelplatten.com/lettertoself แล้วรอข้อความพิเศษตอบกลับจากเธอ


เพลง Fight Song โดย เรเชล แพล็ตเทน
ขอขอบคุณ RachelPlattenVEVO

โชว์ไทม์

ศุกร์กลางเดือนตุลาคม โนล กัลแลกเกอร์ส่งซิงเกิลเปิดตัวอัลบั้มที่ 3 มาทักทาย ส่วนค่ายบีอีซี เทโร มิวสิคชี้ชวนดูหนังสารคดีของไคล้ฟ เดวิส มีอัดแน่นด้วยเพลงตลอดชีวิตของเขาเลย... 10 ต.ค. 2560 12:22 12 ต.ค. 2560 18:07 ไทยรัฐ