วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีลุมพินีคุมเข้มกรรมการ พร้อมจัดการพวกล้มมวยขั้นเด็ดขาด

สนามมวยลุมพินี ออกกฎใหม่ ห้ามกรรมการของสนามรับงานตัดสินภายนอก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ พร้อมจัดการพวกล้มมวยขั้นเด็ดขาด และทุกวันศุกร์ เปลี่ยนมาแข่ง 19.00 น. เริ่ม 3 พ.ย.นี้...

วันที่ 9 ต.ค. 60 พ.อ.สุภร สัมมา หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ สนามมวยเวทีลุมพินี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2560 เวทีลุมพินี จะมีการประชาสัมพันธ์กติกาการตัดสิน โดยจะปิดประกาศในห้องแต่งตัวนักมวย และบริเวณทางเข้าชั้น 2 และชั้น 3 และในโอกาสต่อไปจะมีการสาธิตเพื่อความชัดเจนให้แก่แฟนมวยได้รับทราบทั่วกัน

ต่อไปนี้ นายสนามมวยจะไม่อนุญาตให้กรรมการของสนาม ออกไปรับหน้าที่ตัดสินภายนอก เพื่อให้กรรมการได้ปฏิบัติเป็นที่น่าเชื่อถือภายในสนามมวยลุมพินีก่อนเป็นลำดับแรก โดยนายสนามมวยมีนโยบายเป็นมิตร และให้ความร่วมมือกับทุกสนามมวย รวมถึงโปรโมเตอร์ของทุกสนาม เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่วงการมวยในภาพรวม ให้มีความสามัคคี มีการแลกเปลี่ยนมวย ให้มีการจัดรายการที่ดีมีคุณภาพ ให้แฟนมวยได้รับชม

สำหรับคู่มวยในรายการลุมพินีแชมเปียนเกริกไกร ซึ่งจะจัดปีละ 4 ครั้ง ต้องการความหลากหลาย หากใครได้รับมอบไปจัด ต้องมีคุณภาพยิ่งใหญ่ ยิ่งมีการแลกเปลี่ยนมวยต่างศึกต่างสายยิ่งดี ใครมีกลยุทธ์ดีๆ ยินดีสนับสนุน ส่วนไตรมาสนี้ วันเกิดสนาม มอบให้ชุ้นเป็นผู้จัด อยากเห็นความยิ่งใหญ่ และมีคู่มวยต่างศึกต่างสายให้แฟนมวยได้รับชมให้มาก 

ขณะที่การดำเนินการกับพวกจ้างวานล้มมวย นายสนามมวยมีนโยบายจะดำเนินการให้ถึงที่สุดทุกราย นอกจากนี้ จะมีการปรับเวลาการแข่งขันทุกวันศุกร์ โดยจะเปลี่ยนจากเวลา 18.30 น. เป็น 19.00 น. เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน เป็นต้นไป 

สนามมวยลุมพินี ออกกฎใหม่ ห้ามกรรมการของสนามรับงานตัดสินภายนอก เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ พร้อมจัดการพวกล้มมวยขั้นเด็ดขาด และทุกวันศุกร์ เปลี่ยนมาแข่ง 19.00 น. เริ่ม 3 พ.ย.นี้... 9 ต.ค. 2560 20:03 9 ต.ค. 2560 20:57 ไทยรัฐ