วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีใจกับนกใหญ่

ดีใจกับนกใหญ่

โดย โจโจ้
9 ต.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ขยับเข้าใกล้เป้าหมายแชมป์ที 2 เข้าไปทุกขณะสำหรับ “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ของ “เดอะแฮงค์” อนุชา นาคาสัย ประธานใหญ่ผู้มีแต่ให้ แต่ที่แน่ๆนกใหญ่พิฆาตทะยานขึ้นสู่ลีกสูงสุด “ไทยพรีเมียร์ลีก” เป็นที่แน่นอนแล้ว โดยไม่ต้องไปสนการแข่งขันนัดที่เหลืออยู่

ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความพยายามอย่างเต็มที่ของ “เดอะแฮงค์” ที่ต้องพาทีมชัยนาท ทีมที่เป็นของพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ตะลุยฝ่าด่านอรหันต์เพื่อขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้ง

หลังจากฤดูกาลที่ผ่านมาเจอฤทธิ์เดชของคนบางกลุ่มที่เป็นมิตรสหายมาหักหลังกันเองอย่างหน้าตาเฉยในช่วงเวลาสำคัญ จนต้องร่วงหล่นชั้นลงมา ทั้งที่เมื่อดูตามนัดที่เหลือรวมถึงคะแนนแล้วมีโอกาสที่จะไม่ตกชั้น

จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับการหาแชมป์ไทยลีกที่เป็นลีกสูงสุดของประเทศไทยด้วยการจับสลากหาแชมป์ แต่เอาเถอะครับก็เป็นเรื่องที่นานมาแล้วและเกมลีกของไทยฤดูกาล 2017 ก็กำลังจะปิดฉากลงแล้ว

แต่อย่างว่าแหละครับ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ต่อให้เป็นมิตรรักกันแค่ไหน เมื่อมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องไม่รายไหนรายนั้นเป็นต้องหักหลังกันทุกราย ยกเว้นแค่คนที่มีจิตสำนึกดีและคิดดีและนึกถึงเสมอว่า “เป็นเพื่อนตาย” เท่านั้นเรื่องแบบนี้จะไม่มีวันเกิด

วันนี้ “ชัยนาท” กำลังก้าวขึ้นสู่ลีกสูงสุด เท่าที่ได้พูดคุยกับ “เดอะแฮงค์” ต้องยอมรับว่าฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงมีการเตรียมตัวที่พร้อมอย่างมาก เรียกได้ว่าบทเรียนความเจ็บช้ำจากครั้งที่ผ่านมา รวมถึงช่องโหว่ต่างๆ คราวนี้โอกาสที่จะกิน “เดอะแฮงค์” ยาก อาจจะมีบ้างก็เพียงเล็กน้อย

แต่ “เดอะแฮงค์” เองก็ยอมรับว่า การจะแสวงหาคำว่าแชมป์ลีกสูงสุดคงยังไม่ใช่ตอนนี้ ต้องใช้ระยะเวลาที่พอสมควร เพราะหลังจากฤดูกาลที่ผ่านมาต้องหล่นชั้นลงไป ความเสียหายเกิดขึ้นกับทีมอย่างมาก ทั้งเรื่องของสปอนเซอร์และเงินสนับสนุนทีม เรียกได้ว่าแทบจะเริ่มนับหนึ่งใหม่
อีกครั้งก็ว่าได้

สำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะมาถึงขอแค่รักษาอันดับให้อยู่กลางตารางไม่ตกชั้นก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว ยิ่งสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ด้วยแล้ว ยอมรับว่าเหนื่อย ยิ่งอีก 2 ปี ลีกสูงสุดของไทยจะมีการปรับเปลี่ยนให้เหลือเพียงแค่ 16 ทีม ยิ่งเป็นเรื่องที่หินอย่างมาก

แต่เมื่อตนรับอาสาที่จะเข้ามาทำหน้าที่เพื่อชื่อเสียงของคนชัยนาทแล้วก็ต้องทำอย่างเต็มที่และเต็มใจ และสัญญาว่าวันหนึ่งต้องพาทีมชัยนาทขยับเข้าใกล้ถ้วยแชมป์หรือติดท็อปไฟว์ให้ได้

เท่าที่สัมผัส “เดอะแฮงค์” มา ต้องยอมรับเป็นอีกคนที่ทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องการเมืองและกีฬา วันนี้ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี กำลังจะสยายปีกสู่ลีกสูงสุดของไทยอีกครั้งเชื่อว่าเป้าหมายและความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้คงไม่ไกลเกินเอื้อม

เชื่อว่าคนอย่าง “อนุชา นาคาสัย” ทำได้แน่นอน.

โจโจ้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้