วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าพลาด! 5 วิธีง่ายๆ แก้ปัญหา 'iOS 11' แบตเตอรี่หมดไว

อย่าพลาด! 5 วิธีง่ายๆ แก้ปัญหา 'iOS 11' แบตเตอรี่หมดไว

  • Share:

หลังจากเปิดให้คนทั่วไปอัพเดต iOS 11 ผู้ใช้งานต่างพบปัญหาเดียวกันคือแบตฯ หมดไวมากดังนั้น ไทยรัฐออนไลน์ จึงอยากนำเสนอ 5 วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ให้ไอโฟนของเราใช้งานได้นานขึ้น...

อ่านต่อ: จริงหรือมั่วนิ่ม? ดราม่า 'iOS 11 แบตฯหมดไว' พบคำตอบได้ที่นี่!

สาเหตุที่แบตเตอรี่หมดไว อาจมาจากฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใน iOS 11 จนล่าสุดนี้ทางแอปเปิลได้เปิดให้อัพเดตเป็น iOS 11.0.2 เพื่อแก้ปัญหาบางอย่าง อาทิ ปัญหาเสียงซ่าใน iPhone 8, iPhone 8 Plus, จัดการปัญหารูปภาพบางรูปที่กลายเป็นรูปภาพที่ซ่อนอยู่, และแก้ไขปัญหาไฟล์แนบอีเมลที่เข้ารหัสแบบ S/MIME ที่เปิดไม่ได้

แต่ในสื่อต่างประเทศก็ยังพบว่าในด้านของอัตราการกินแบตฯ ก็ยังพบเจออยู่ ดังนั้น ไทยรัฐออนไลน์ จึงอยากนำเสนอ 5 วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าสำหรับผู้ที่คิดว่า iOS 11 ที่โหลดมากินแบตฯ มากเกินไป

1. ปิดระบบ Auto-Brightness

เพียงผู้ใช้เข้าไปที่ Settings > General > Accessibility > Display Accommodations แล้วปิด "Auto-Brightness"

2. ปิดระบบ Background App Refresh

เนื่องจากหากเราไม่ปิด ระบบจะทำการดาวน์โหลดแอปฯ เบื้องหลังอยู่ตลอดเวลา ทำให้แบตเตอรี่หมดไวขึ้น ส่วนวิธีก็ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่ Settings > General > Background App Refresh และกดปิด

3. ปิด AssistiveTouch

AssistiveTouch คือปุ่มกลมๆ เพื่อควบคุมอุปกรณ์ ที่เรามักจะใช้กันเพื่อถนอมปุ่มโฮม แต่ด้วยไอโฟน X มีระบบ Face ID ปลดล็อกเครื่องจากการสแกนหน้า ทำให้นักพัฒนาแนะนำให้ปิดระบบนี้เพื่อประหยัดแบตฯ นั่นเอง วิธีก็ง่ายๆ Settings > General > Accessibilities > AssistiveTouch 

4. ตั้งค่าบัญชีอีเมล

การรับอีเมลของเราต้องใช้อินเทอร์เน็ตดึงจดหมายใหม่เข้ามา เป็นเหตุให้แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วไม่ว่าคุณจะใช้ iOS เวอร์ชั่นไหนก็ตาม ถ้าไม่ต้องการให้ดึงข้อมูลอัตโนมัติ Settings > Accounts > Fetch New Data ช่วยประหยัดทั้งแบตฯ และเน็ตในคราวเดียวกัน

5. เปิด Low Power mode

ใช้ฟีเจอร์นี้ช่วยประหยัดแบตฯ ได้จริง แต่ในขณะเดียวกันก็จะ ลดประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone ลง เนื่องจากจะเป็นการปิดการทำงานของ การรีเฟรช Background App, เอฟเฟกต์ต่างๆ (motion effects) และวอลเปเปอร์ที่เป็นแอนิเมชั่น วิธีก็ง่ายๆ เพียงเข้าไปที่ Settings > Battery และกดเปิดโหมด 

5 วิธีง่ายๆ ถ้าได้ลองแล้วจะรู้สึกได้ทันทีว่าไอโฟนของคุณจะใช้งานได้นานขึ้นแน่นอน

ที่มา:

NME

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้