วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเหตุผล! กูรูสกายฯ ยก ‘มาติช’ มิดฟิลด์เจ๋งสุดในพรีเมียร์ลีก

โทนี เกล กูรูของสกายสปอร์ต ออกมายกย่อง เนมันยา มาติช มิดฟิลด์จากค่ายปิศาจแดง คือ มิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 6 ต.ค. ว่า โทนี เกล อดีตนักเตะของเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันเป็นกูรูของสกายสปอร์ต เชื่อว่า เนมันยา มาติช ดาวเตะทีมชาติเซอร์เบียของ ‘ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นกองกลางที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

มาติช เพิ่งย้ายจากเชลซีมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ ในซัมเมอร์นี้ และสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้ปิศาจแดงรั้งรองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกอยู่ในตอนนี้

เกล กล่าวว่า “ผมเลือก มาติช นะ เพราะเขาสามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างมาก เห็นได้ชัดว่ามีมิดฟิลด์ตัวสร้างสรรค์เกมเต็มไปหมด แต่ในแง่ของความสำคัญกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเลยเป็นตัวเลือกเดียวสำหรับผม เขาเพิ่มความแข็งแกร่งในเกมรับหน้าแผงแบ็กโฟร์ และเขายังสามารถผ่านบอลได้ดีอีกด้วย เขาสูง 6 ฟุต ซึ่งสำหรับบางคนแล้ว เขาอาจจะดูเก้งก้าง และไม่มีความสามารถ แต่เขามี ดังนั้นสำหรับผมแล้วมันจะต้องเป็น มาติช”

โทนี เกล กูรูของสกายสปอร์ต ออกมายกย่อง เนมันยา มาติช มิดฟิลด์จากค่ายปิศาจแดง คือ มิดฟิลด์ที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ... 6 ต.ค. 2560 15:46 6 ต.ค. 2560 16:12 ไทยรัฐ