Thairath Logo
กีฬา

ปิดฉากชีวิตหมึก-อภิชาติดาวร้ายช่อง 3

Share :
line-share-logo

ภรรยาคู่ชีวิตเผยทั้งน้ำตาว่าพบเป็นมะเร็งมาตั้งแต่ ก.พ.ทิ้งผลงานละครและภาพยนตร์ไว้เป็นตัวอย่างให้นักแสดงรุ่นหลังมากมาย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่วัดตรีทศเทพ นางชไมกุล  กัลยาณมิตร ภรรยาของ"หมึก-อภิชาติ ชูสกุล"ดาวร้ายชื่อดังวัย 54 ปี ของช่อง 3 เปิดเผยแก่"ไทยรัฐออนไลน์"ถึงกรณีการเสียชีวิตของดาวร้ายชื่อดังว่า สามีถูกตรวจพบว่า เป็นมะเร็งตับเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลรามคำแหง โดยมีอาการท้องอืด ผลการตรวจเลือดพบมีไวรัส c แพทย์ระบุว่า เป็นเหตุให้เกิดมะเร็งที่ตับ

ทั้งนี้ ภรรยาของ หมึก-อภิชาติ เผยอีกว่า สามีของตนเคยประสบอุบัติเหตุรถชนเมื่อ 33 ปีก่อน เคยได้รับการเปลี่ยนเลือด สามีของตนเคยเล่าว่า น่าจะได้รับเลือดที่มีไวรัสดังกล่าว และบอกตนว่ามีชีวิตยาวต่อมาอีก 30 ปีถือว่าคุ้มแล้ว 

นางชไมกุล เล่าอีกว่าได้ใช้ชีวิตกับ หมึก-อภิชาติ นานกว่า 30 ปี โดยไม่มีบุตร และคำสุดท้ายที่ได้พูดไว้ก่อนเสียชีวิตคือ "ตนเองเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตเขา"

ภรรยาของ หมึก-อภิชาติ เผยอีกว่า ชีิวิตของสามีตนเป็นคนเรียบง่าย ทำงานในวงการบันเทิงโดยใจรัก ผลงานเรื่องสุดท้ายคือ มงกุฎแสงจันทร์ ของ นพพล โกมารชุน ทั้งนี้ อาชีพที่วงการบันเทิงรู้จักเขาดีก็คืออาชีพผู้ช่วยผู้กำกับ ล่าสุดเขามีผลงานภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง ไวท์ เอลาแฟ้น แสดงร่วมกับ เควิน เบคอน

"ชีิวิตของพี่หมึกเป็นตัวอย่่างที่ดีของการทำงานที่จริงจัง เขาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ที่ต่างชาติจะต้องเลือกใช้เสมอและ ทิ้งไว้แต่ผลงาน ละคร และภาพยนตร์ไว้หลายเรื่องที่สำคัญ เขารักสุนัขมาก เขามีสุนัขที่รักมากสามตัว อยู่ที่บ้านตอนนี้คือ ไมโล โกโก้และ บักแหยม " เธอเผย

ด้าน ศานติ สันติเวชกุล เพื่อนนักแสดงเผยว่า ตนพร้อมด้วย ตั๊ก-นภัสกร  ได้เฝ้าไข้ หมึก-อภิชาติ ที่โรงพยาบาลปิยะเวทจนสิ้นใจ

"เรารู้ว่าเขาเป็นมะเร็งมาตั้งแต่ต้นปี แต่เขาไม่ได้รักษาแบบคีโม กระทั่งล้มป่วยหนักและเสียชีวิตในที่สุด ผมดูใจเขาพร้อมกับเพื่อนๆ อีกหลายคน เขาเป็นตัวอย่างที่ดีของนักแสดงในรุ่นหลังๆ งานล่าสุดที่ ร่วมกันคือมงกุฎแสงจันทร์"

สำหรับ อภิชาติ ชูสกุล เป็นคนสระบุรี จบจาก โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก และคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เร่ิมเข้าวงการโดยการอ่านสปอตโฆษณา และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับภาพยนตร์ต่างชาติหลายราย และได้รับรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากภาพยนต์ "2499 อันธพาลครองเมือง"จากสมาคมนักข่าวบันเทิงฯ

กำหนดฌาปณกิจศพ 17.00ในวันอาทิตย์ที่ 12 กย 53

อ่านเพิ่มเติม...