วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รีวิวทีเด็ด 'Vivo 7+' กล้องหน้าจัดเต็ม เซลฟี่ได้ไม่แพ้ใครในโลก

หลายคนคงทราบกันดีแล้ว VIVO 7+ ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาได้ไม่กี่วันนี้ จะสร้างมิติใหม่ของการเซลฟี่ด้วยสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล ซึ่งจะทำให้การเซลฟี่ของคุณไม่ว่ามุมไหนหรือสถานการณ์ไหนๆ ภาพก็ออกมาสวย และยังมาพร้อมกับอีกหลายฟังก์ชั่นในราคาย่อมเยา เรียกได้ว่าครบครันคุ้มค่าจริง ๆ

วันนี้ "แกะกล่องไอที" จะมาขอรีวิว VIVO 7+ ถึงฟีเจอร์ที่น่ารู้ของเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้ให้คุณได้ทราบกัน

FullView Display

ด้วยดีไซน์ใหม่ของ VIVO 7+ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับหน้าจอที่กว้างถึง 5.99 นิ้ว แต่รู้สึกจับกระชับมือเหมือนเดิม ด้วยหน้าจอที่กว้างถึง 84.4% และมีความแคบของกรอบเพียง 2.15 มล. ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระบบปิดกั้นการรบกวนในขณะที่คุณเล่นเกม ให้คุณเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรส

กล้องหน้า

VIVO 7+ มาพร้อมกับกล้องหน้าที่มีความละเอียดถึง 24 ล้านพิกเซล และได้อัพเดตโหมดหน้าสวยจากเวอร์ชั่น 6.0 เป็น 7.0 ทำให้คุณถ่ายรูปออกมาธรรมชาติที่สุด นอกจากนี้ยังมีโหมดถ่ายภาพบุคคล โหมดหน้าสวย ที่จะทำให้คุณได้ภาพในแบบกล้องฟรุ้งฟริ้งแบบไม่พึ่งแอปฯ

จากการทดลองโหมดหน้าชัดหลังเบลอ พบว่าการตัดขอบทำได้ดี ดูเป็นธรรมชาติจริงๆ  

กล้องหลัง

ระบบเซนเซอร์กล้องหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และโหมดถ่ายภาพ Ultra HD 64 ล้านพิกเซลที่จะให้ภาพมีความละเอียดและคมชัดยิ่งขึ้น

ระบบประมวลผลที่ลื่นไหล

มีระบบการประมวลผล Qualcomm octa-core CPU 4GB RAM, 64 GB ROM ด้วยระบบการจัดการ Smart Engine และระบบปฏิบัติการล่าสุด Funtouch OS 3.2 ตั้งอยู่บนพื้นฐาน Android 7.1 ช่วยให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและไหลลื่น

คุณสมบัติพิเศษ

1. ด้วยระบบฟังก์ชั่น Smart split เวอร์ชั่น 3.0 สามารถเปิดแอปพลิเคชันได้ 2 แอปในเวลาเดียวกัน เพียงแค่ใช้นิ้ว 3 นิ้วลากลงมาที่หน้าจอ

2.ฟังก์ชั่นใหม่ App Clone ช่วยให้คุณสามารถเข้าแอปพลิเคชันพร้อมกันได้ 2 บัญชี

3. ระบบจดจำใบหน้า หรือ Face ID ถือเป็นระบบเทคโนลีโยในสมาร์ทโฟนที่ทันสมัยที่สุด ณ เวลานี้ ช่วยให้การปลดล็อกโทรศัพท์ได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น เพียงแค่คุณยกโทรศัพท์คล้ายกำลังเซลฟี่เพียงเท่านี้โทรศัพท์ก็จะปลดล็อก

มีสีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Gold และ Matte Black วางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ ในราคา 11,990 บาท

สมาร์ทโฟน VIVO 7+ ถือว่าเป็นการตอบโจทย์ผู้ที่รักในการเซลฟี่และการถ่ายภาพ แถมราคาไม่สูงแต่คุณภาพครบครัน

พบกันอีกแล้วกับ "แกะกล่องไอที" ครั้งนี้สินค้าที่เราจะนำมาแกะคือ VIVO 7+ สมาร์ทโฟนที่ขึ้นชื่อว่ามีกล้องหน้าสูงที่สุดในตลาดขณะนี้ ดูซิว่าจะเจ๋งอย่างที่คุยได้รึเปล่า?... 4 ต.ค. 2560 15:52 7 ต.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ