วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จริงหรือ? 'iPhone 8' คือสมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่อึดที่สุดในโลก

ล่าสุดนี้เว็บไซต์ phonearena ได้เผยผลสำรวจเกี่ยวกับแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากหลายแบรนด์ในตลาดว่า สมาร์ทโฟนรุ่นใดจะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ (ต่อวัน) ได้นานที่สุด

จากการทดสอบ พบว่า iPhone 8 Plus สามารถใช้งานต่อเนื่องกันได้นานที่สุดถึง 10 ชั่วโมงครึ่ง (แต่ขณะเดียวกันก็ใช้เวลาในการชาร์จมากที่สุดเช่นกัน) ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากชิปประมวลผล A11 Bionic ตัวใหม่ของแอปเปิล ที่จัดการการใช้พลังงานได้ดีขึ้นกว่าเดิม

รองลงมาคือ Xiaomi MI 6 และ HTC U11 สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่ใช้งานได้ยาวนานว่า 9 ชั่วโมง ส่วนไอโฟน 8 อยู่ในอันดับ 4 ของสมาร์ทโฟนที่ใช้งานได้นานที่สุด

ตามภาพด้านบน หากจะถามหาสมาร์ทโฟนที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด ก็อาจต้องบอกว่า HTC U11 เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากใช้เวลาชาร์จน้อย แต่สามารถใช้งานได้ยาวนาน

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงผลสำรวจด้านการใช้งานแบตเตอรี่ของเว็บไซต์ Phonearena เท่านั้น ซึ่งระยะเวลาการใช้งานอาจเปลี่ยนไปตามรูปแบบการใช้ของผู้บริโภค...  

ที่มา:

Phonearena

นี่คือการสำรวจเกี่ยวกับแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงจากหลายแบรนด์ในตลาด ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใดจะสามารถใช้งานแบตเตอรี่ (ต่อวัน) ได้นานที่สุด จากการทดสอบ พบว่าไอโฟน 8 พลัส สามารถใช้งานได้... 3 ต.ค. 2560 18:19 4 ต.ค. 2560 16:50 ไทยรัฐ