วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระเบิดสิว รีวิวหน้าใสด้วย 'สูตรสมุนไพร' ใกล้มือ

ระเบิดสิว รีวิวหน้าใสด้วย 'สูตรสมุนไพร' ใกล้มือ

  • Share:

เป็นสิวอย่านิ่งดูดาย เพราะมันทำให้เราเสียบุคลิกระยะสั้นและระยะยาวแล้ว มันยังทำให้เราไม่มั่นใจ อย่ากระนั้นเลย ไทยรัฐออนไลน์รวมสมุนไพรมาจัดการให้หน้าใส ไร้สิว แน่นอน

สูตร 1 : ว่านหางจระเข้

ถือว่าเป็นสมุนไพรที่ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวมาก เรียกได้ว่าครอบจักรวาล หากเป็นสิวก็สามารถนำวุ้นจากใบสดๆ เลาะมาเป็นใสๆ ของมัน ล้างหน้าให้สะอาดแล้วนำมาทาบริเวณสิว รับประกันได้ผลแน่นอน

สูตร 2  : มะนาว

อันนี้เป็นอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดสำหรับคนที่เป็นสิว เนื่องเพราะคุณสมบัติเท่ๆ ของมะนาวเป็นกรดอ่อนๆ ที่มีวิตามินซีเยอะมาก นอกจากจัดการสิวได้ ทั้งยังช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้ด้วย โดยบีบน้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา พอกไว้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 5-10 นาที (ถ้าแสบมากอาจจะเร็วกว่านั้น) แล้วจึงล้างออก หรือนำมะนาวมาบีบใส่ดินสอพอง แล้วแต้มที่หัวสิว จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำอุ่นจะออกง่ายกว่า รับประกันสิวพ่ายแพ้แน่นอน

สูตร 3 : มะกรูด

คุณสมบัติคล้ายๆ กับมะนาว วิธีการกำจัดสิวก็คือ บีบน้ำมะกรูด ผสมดินสอพอง คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีมเหนียวข้น แล้วนำมาพอกหน้าบางๆ เน้นแต้มบริเวณที่เป็นสิวจะได้ผลอย่างดียิ่ง ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที หรือรอจนครีมแห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นจะง่ายกว่า แค่นี้หน้าก็ใส่ ผิวก็ดีแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้