วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บีบแตรยาวแต่บอกไม่ได้ยิน! จยย.เข้าขวาไม่มองรถหลัง กล้องหน้าเก๋งจับได้ (คลิป)

จักรยานยนต์เปลี่ยนเลนเตรียมกลับรถแต่ไม่มองหลัง เก๋งขับตามมาบีบแตรเตือนยาวๆ สุดท้ายเสยกันไปไม่แรงเพราะคนขับพยายามเบรก ด้านคนขี่ จยย.อ้างไม่ได้ยิน แถมจะไม่รับผิด เปิดกล้องหน้ารถให้ดูถึงยอม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟไอ 125 สีแดง-ดำ ทะเบียน 2กค 5880 ชลบุรี เบี่ยงเข้าเลนขวา ทำให้รถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีเทาดำ ทะเบียน ขน 2448 ชลบุรี ของ นายคชา ทิวาวันย์ อายุ 41 ปี ชาวชลบุรี ที่ตามหลังมาเบรกไม่ทันก่อนจะชนท้ายแต่ไม่แรงมากนัก ต่อมา นายคชา นำกล้องหน้ารถมาเปิดให้ดูเพื่อเป็นหลักฐาน โดยจากคลิปพบว่า รถยนต์วิ่งมาทางตรงบนถนนศุขประยูร ขาเข้า อ.เมืองชลบุรี พอถึงช่วงกลับรถ 3 F หมู่ 2 ต.หนองกะขะ อ.พานทอง จ.ชลบุรี มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวซึ่งเป็นของ นายสมพร (ไม่ทราบนามสกุล) ออกมาจากทางเลนซ้าย จึงกดแตรเตือน แต่ นายสมพร ก็ไม่ได้เบรกหรือเบี่ยงรถออก ทำให้ชนท้ายรถจักรยานยนต์ นายสมพร อย่างไม่แรกมากนัก เพราะพยายามเบรกแล้ว ส่วน นายสมพร อยู่ในสภาพมึนงง ขณะที่รถยนต์มีรอยถูกชนด้านหน้าเล็กน้อย

สอบถาม นายคชา เล่าว่า เมื่อวานที่ผ่านมา (24 ก.ย.) ได้ขับรถยนต์มาจากพนัสนิคม จะไปเติมแก๊สที่หนองตำลึง พอมาถึงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเปลี่ยนจากเลนซ้ายสุดจะมากลับรถ แต่ไม่ทันมองเห็นรถของตน ตนก็พยายามเบรกและบีบแตร แต่ นายสมพร อ้างว่าไม่ได้ยินจึงทำให้ชน แต่โชคดีที่ไม่ได้ขับมาเร็วจึงชนไม่แรงมาก ทั้งนี้ ในตอนแรก นายสมพร ไม่ยอมรับผิด กระทั่งเอากล้องหน้ารถให้ดูจึงยอมรับ และตนได้ให้ประกันภัยตกลงค่าเสียหาย.

จักรยานยนต์เปลี่ยนเลนเตรียมกลับรถแต่ไม่มองหลัง เก๋งขับตามมาบีบแตรเตือนยาวๆ สุดท้ายเสยกันไปไม่แรงเพราะคนขับพยายามเบรก ด้านคนขี่ จยย.อ้างไม่ได้ยิน แถมจะไม่รับผิด เปิดกล้องหน้ารถให้ดูถึงยอม 25 ก.ย. 2560 21:04 25 ก.ย. 2560 21:29 ไทยรัฐ