วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สตรีทผับ' โต้ไม่เกี่ยวแฟน 'เอมี่' จ่อแจ้งผิด พ.ร.บ.คอมพ์ คนพาดพิง

สตรีทผับ ปัดพัวพันคดี 'เอมี่' ยัน 'ปุณยวัจน์' ไม่ได้เป็นพนักงานของร้าน แค่คนมาเสนองาน ชี้สื่อบางสำนักให้ข่าวเอี่ยวแฟนเอมี่ ทำร้านเสียชื่อ คนมองเป็นแหล่งมั่วสุม จ่อมอบทนายเอาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ...

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เข้าจับกุมตัว นางสาว อาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ อดีตนักแสดงดัง และนายปุณยวัจน์ หิรัณย์เตชะ แฟนหนุ่ม พร้อมของกลางยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 70 กรัม ยาอี จำนวน 16 เม็ด ขณะเดียวกันได้มีการนำเสนอข่าวทางสื่อบางสำนักว่า นายปุณยวัจน์ เป็น เป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาด ของสตรีท แอน เรสเตอรอง ซึ่งตั้งอยู่ ถนนเทพารักษ์ ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และถูกเชื่อมโยงว่าผับเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติด จนทำให้ผับดังกล่าวเสียชื่อเสียง ตามที่ได้นำเสนอไปนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 21 ก.ย.2560 นายจักรี ปัดภัย ผู้จัดการสตรีทผับ ได้มอบหมาย อำนาจให้ นางสาวศิรดา วงศ์วาท อายุ 33 ปี ผู้ช่วย ผู้จัดการ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปภาสุต บวรพลภัทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่า กรณีที่นายปุณยวัจน์ อ้างว่าทำงานอยู่ฝ่ายการตลาด ที่ สตรีทผับ นั้นไม่เป็นความจริง 

นางสาวศิรดา กล่าวว่า หลังจากที่ทางสตรีทผับ ถูกสำนักข่าวบางสำนักพาดพิงว่าเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับ นายปุณยวัจน์ และผับยังเป็นแหล่งจำหน่ายยาเสพติดนั้น ขณะนี้ทำให้ผับเสียชื่อเสียงมาก และถูกจับตามองว่าเป็นแหล่งมั่วสุมของยาเสพติด ทำให้ลูกค้าลดลงไปมาก ความจริงนั้น นายปุณยวัจน์ ไม่ได้เป็นพนักงานของผับ หรือมีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด นายปุณยวัจน์ เป็นเพียงหนึ่งในทีมงานฝ่ายการตลาดของบริษัทอื่น ที่เข้ามาเสนองาน และเข้ามาในผับเพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น ที่นายปุณยวัจน์ เข้าที่สตรีทผับนั้น ทราบว่า มาเก็บข้อมูลเบื้องต้น เพื่อนำประกอบการนำเสนองานให้กับสตรีทผับ เท่านั้น ซึ่งทางสตรีทผับยังไม่ได้มีการว่าจ้างแต่อย่างใด แต่เมื่อมีการนำเสนอข้อมูลที่ผิดพลาดออกไป ตนในฐานะ ผู้ช่วยผู้จัดการ จึงได้รับมองอำนาจให้เดินทางไปพบพนักงานสอบ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

ส่วนกรณีที่สื่อบางสำนักมีการนำเสนอข้อมูลพาดพิงถึงสตรีทผับนั้น นาย วสันต์ เพ็ชรปูน ซึ่งเป็นทนายความของ สตรีทผับ อยู่ระหว่าง รวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ต่อไป.

สตรีทผับ ปัดพัวพันคดี 'เอมี่' ยัน 'ปุณยวัจน์' ไม่ได้เป็นพนักงานของร้าน แค่คนมาเสนองาน ชี้สื่อบางสำนักให้ข่าวเอี่ยวแฟนเอมี่ ทำร้านเสียชื่อ คนมองเป็นแหล่งมั่วสุม จ่อมอบทนายเอาผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ... 21 ก.ย. 2560 23:02 21 ก.ย. 2560 23:05 ไทยรัฐ