วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งศพหนุ่มป่วยวัณโรค แพ้ยาตายชันสูตร

เจ้าหน้าที่ส่งศพหนุ่มป่วยวัณโรค แพ้ยาจนตาย ไปชันสูตร หลังญาติคาใจ แพทย์ทดลองให้ยารักษาตัวใหม่ ก่อนเสียชีวิต 

จากกรณี ญาติของ นายประพนธ์ ฉอสุวรรณชาติ 45 ปี คนไข้ที่ป่วยเป็นวัณโรคในปอด เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านบางใหญ่ แต่สุดท้ายแพ้ยาหนัก จนเนื้อหลุด เลือดไหลตามริมฝีปาก และออกตามผิวหนังจนทั่วร่างกาย จนต้องใช้ผ้าก๊อซพัน ก่อนเสียชีวิต ซึ่งญาติยังคาใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงตัดสินใจว่า จะยังไม่เผาศพ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 20 กันยายน น.ส.กรรณิกา สมใจเรา อายุ 35 ปี ภรรยา นายประพนธ์ เปิดเผยว่า วันนี้ช่วงเช้า ได้เดินทางมาที่วัดเพื่ออาหาร และน้ำ มาไหว้ นายประพนธ์ จากนั้นช่วงเย็น ตนและ นายธาดา ฉอสุวรรณชาติ อายุ 36 ปี หลานนายประพนธ์ ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชำนาญ วงศ์ศรีเผือก รอง ผกก.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ให้ปากคำและลงบันทึกประจำวัน เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำหนังสือส่งศพ นายประพนธ์ ไปชันสูตร ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้นำร่างของ นายประพนธ์ ออกจากหีบที่ตั้งไว้บนศาลา 2 ของวัดไทรน้อย ขึ้นรถเพื่อนำส่งไปชันสูตร ตามคำร้องขอของญาติทันที

น.ส.กรรณิกา กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการไปให้ปากคำเจ้าหน้าที่แพทยสภา ที่ไปยื่นเรื่องไว้นั้น ต้องรอให้เสร็จเรื่องศพของนายประพนธ์  ก่อน ก็จะไปให้ปากคำ ที่กระทรวงสาธารณสุข ต่อไป.

เจ้าหน้าที่ส่งศพหนุ่มป่วยวัณโรค แพ้ยาจนตาย ไปชันสูตร หลังญาติคาใจ แพทย์ทดลองให้ยารักษาตัวใหม่ ก่อนเสียชีวิต 21 ก.ย. 2560 01:14 21 ก.ย. 2560 01:16 ไทยรัฐ