วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสาวจ่อขมับดับ 2 ศพคาคอนโดฯ เจอปืนข้างตัวคนละกระบอก เร่งสอบคลี่ปม

หนุ่มสาว ถูกกระสุนเจาะขมับตาย 2 ศพ คาห้องพักในคอนโดฯ ย่านลำลูกกา ตร.เจอปืนข้างตัวคนละกระบอก ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร ก่อนเร่งรวบพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน คลายปม ...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 กันยายน 2560 ร.ต.อ.ประธาน วักชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในห้อง คอนโดแห่งหนึ่ง ย่านลำลูกกา ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พ.ต.ท.วรพันธุ์ พิสุทธานนท์ รอง ผกก.สอบสวน กำลังชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 แพทย์เวร รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ ภายในห้องพักที่ชั้น 7 พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อต่อมา นายชนะพล ชัยเขต อายุ 31 ปี เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ข้างตัวพบอาวุธปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 กระบอก มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย ที่ข้างเตียงพบหญิง ทราบชื่อ น.ส.ภัทรา ดิษศรี อายุ 28 ปี แฟนสาวของนายชนะพล มีบาดแผลถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด ข้างกันยังพบอาวุธปืนขนาด .45 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก ปลอกกระสุน .45 มม. 1 ปลอก และกระสุนปืนพร้อมใช้ 1 นัด และกระสุนภายในกล่องเก็บกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง ในถุงขยะ พบอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ที่ชั้นโชว์พบมีดดาบซามูไร และมีดพกสั้นวางอยู่เป็นจำนวนมาก ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ 

นายประเสริฐ ไตรเวท อายุ 64 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เผยว่า ผู้เช่าคอนโดรายหนึ่ง ได้ยินเสียงปืนดังมาจากห้องพัก ชั้น 7 ประมาณ 2-3 นัด ก่อนแจ้ง รปภ.ให้ทราบ ตนจึงแจ้งเจ้าของคอนโดเพื่อร่วมตรวจสอบ เมื่อไปถึงบริเวณห้องพักดังกล่าว จึงเคาะเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงใช้กุญแจสำรองไข ก็พบว่าถูกคล้องด้วยเหล็กจากด้านใน จึงใช้เลื่อนตัดเหล็กตัดเข้าไปตรวจสอบ ก็พบว่าทั้งสองคนถูกกระสุนปืน เสียชีวิต จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยผู้ตายทั้งสองคน เพิ่งมาเช่าห้องอยู่ได้เพียง 1 เดือนเศษ และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

ด้าน พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บคราบเขม่าดินปืนอย่างละเอียด เพราะเหตุที่เกิดขึ้นมีการใช้อาวุธปืน 2 กระบอก และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย พร้อมทั้งให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่า มีสิ่งใดผิดปกติหรือไม่ เบื้องต้นตั้ง 3 ประเด็นในการฆ่ากันตายในครั้งนี้คือ เหตุหึงหวง ยาเสพติด และความขัดแย้งส่วนตัว อย่างไรก็ตาม ได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

หนุ่มสาว ถูกกระสุนเจาะขมับตาย 2 ศพ คาห้องพักในคอนโดฯ ย่านลำลูกกา ตร.เจอปืนข้างตัวคนละกระบอก ตร.ตั้ง 3 ประเด็นสังหาร ก่อนเร่งรวบพยานหลักฐาน พร้อมตรวจสอบคราบเขม่าดินปืน คลายปม ... 20 ก.ย. 2560 23:44 21 ก.ย. 2560 07:14 ไทยรัฐ