วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กปั๊มเหยื่อรุมตื้บ แจ้งความเพิ่ม เอาผิด 8 โจ๋ พยายามฆ่า

ทนายเกิดผล พา 2 เด็กปั๊มเข้าให้ปากคำตำรวจ พร้อมแจ้งความเพิ่ม 2 ข้อหา ร่วมพยายามฆ่า-กักขังหน่วงเหนี่ยว ด้านพ่อหนึ่งในผู้เสียหายเผย ก่อนหน้ามีผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เจราจาจ่ายเงินหลักหมื่น แลกถอนแจ้งความ แต่ตนไม่ยอม ยันเอาเรื่องถึงที่สุด บอกหัวอกพ่อ เห็นลูกถูกทำร้าย รับไม่ได้ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ก.ย. ที่ สน.บางพลัด นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ พร้อมด้วย นายสิงหะ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี และ นายศักดิ์สิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อรุณ มูลกิติ รอง สว.(สอบสวน) สน.บางพลัด เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อกลุ่มผู้รุมทำร้ายเหตุเกิดในปั๊มน้ำมัน ปากซอยจรัญสนิทวงศ์ 80 ตามที่เป็นกระแสในคลิปที่โพสต์บนโลกโซเชียล

ทนายเกิดผล เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม หลังได้แจ้งความไว้แล้ววันที่เกิดเหตุ ข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จากการดูคลิปและพยานหลายๆอย่างเห็นว่า คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง โดยหมายเอาชีวิต มีเจตนาฆ่า ผู้เสียหายจึงขอให้ผมมาเป็นทนาย เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หลังจากนี้ต้องรอให้พนักงานสอบสวนตรวจดูพยานหลักฐานที่นำมาว่า จะสามารถดำเนินคดีอย่างไร โดยจากคลิป พ.ต.อ.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผกก.สน.บางพลัด ทราบถึงตัวบุคคลผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใคร คาดว่าจะออกหมายจับเร็วๆนี้ โดยจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุจนถึงที่สุด

ด้านพ่อของ นายสิงหะ กล่าวว่า เมื่อไม่นานมานี้ทางผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุเข้ามาเจรจากับตน พร้อมเสนอเงินประมาณหลักหมื่น เพื่อชดใช้ค่าบาดเจ็บ และให้ถอนแจ้งความ แต่ตนไม่เอา เพราะต้องการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยคนที่มาคุยคือ แม่ของผู้ก่อเหตุ พร้อมบอกว่าหลังจากที่กลับไปที่บ้าน ก็ไม่ทราบว่าลูกจะก่อเหตุ 

"ด้วยหัวอกคนเป็นพ่อ ตอนได้ดูคลิป รู้สึกรับไม่ได้ เพราะไม่รู้ว่าจะเกิดความสูญเสียอะไรที่ตามมาอีก ลูกตนอาจเสียชีวิตก็ได้ มันไม่สามารถเรียกคืนได้ เพราะฉะนั้น ไม่มีทางยอม" นายบุญฤทธิ์ กล่าว

ด้าน นายสิงหะ เปิดเผยว่า ตนเองไม่ได้ทำงานที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ แต่จะได้แวะเวียนมาหาน้องภายในเวลาหลังเลิกงานเท่านั้น ก่อนที่จะถูกทำร้าย ตนเองก็ได้พยามวิ่งหนีแล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องของเรา แต่ก็ยังถูกทำร้ายจนสลบไปบริเวณห้องน้ำ พอฟื้นขึ้นมากลุ่มคนร้าย ก็เข้ามาทำร้ายร่างกายต่ออีก โดยการต่อยและเตะที่หน้าจนสลบอีกครั้ง หลังจากนั้นกลุ่มคนร้าย ก็พยายามอุ้มตนเองขึ้นรถ แต่ก็มีคนมาห้ามเสียก่อน

ด้าน นายศักดิ์สิทธิ์ เปิดเผยว่า หลังจากถูกทำร้าย ตนได้วิ่งหนีไปฝั่งตรงข้ามที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อ ขณะที่กำลังวิ่งหนีอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน 1 นัด จากนั้นตนเองก็หยุดวิ่ง แล้วก็มีคนร้ายอีก 2 คน วิ่งเข้ามาทำร้ายซ้ำอีก โดยใช้เท้าเตะที่ใบหน้า 5-6 ครั้ง จากนั้นคนร้ายได้ดึงคอเสื้อ บังคับให้กลับไปที่ปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงปั๊ม คนร้ายที่ถือปืนเดินเข้ามาล็อกคอ และได้พยายามบังคับให้ขึ้นไปบนรถยนต์ แต่มีพลเมืองดี มาห้ามเสียก่อน คนร้ายจึงได้หลบหนีไป

ร.ต.อ.อรุณ เปิดเผยว่า ในวันนี้ผู้เสียทั้ง 2 คน ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม พร้อมทั้งมาแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันพยามฆ่า ข่มขืนจิตใจด้วยอาวุธปืน และ 2.ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว หลังจากนี้ได้ให้ผู้เสียหาย ตรวจไปตรวจร่างกายอย่างละเอียด เพื่อนำใบแพทย์มาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนมาประกอบในสำนวนต่อไป.

ทนายเกิดผล พา 2 เด็กปั๊มเข้าให้ปากคำตำรวจ พร้อมแจ้งความเพิ่ม 2 ข้อหา ร่วมพยายามฆ่า-กักขังหน่วงเหนี่ยว ด้านพ่อหนึ่งในผู้เสียหายเผย ก่อนหน้ามีผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เจราจาจ่ายเงินหลักหมื่น แลกถอนแจ้งความ แต่ตนไม่ยอม ... 20 ก.ย. 2560 22:53 20 ก.ย. 2560 23:49 ไทยรัฐ