ข่าว
100 year

มั่นใจ 'พิสิษฐ์-ทรัพย์สิรี' มีเฮในโอลิมปิก2016

ไทยรัฐออนไลน์30 ส.ค. 2553 07:15 น.
SHARE

นายกสมาคมแบดมินตันไทยเชื่อ "เจ้าพี" พิสิษฐ์ พูดฉลาด และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เป็นนักตบดาวรุ่งอนาคตไกล มีโอกาสโชว์ฝีมือในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล...

ศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับ "เจ้าพี" พิสิษฐ์ พูดฉลาด แชมป์ชายเดี่ยว และ "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แชมป์หญิงเดี่ยว ในมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 เมื่อระหว่างวันที่ 14-26 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่ประเทศสิงคโปร์ ทั้ง 2 คนถือเป็นนักตบดาวรุ่งที่มีอนาคตมาก

อย่างไรก็ตาม ด้วยอันดับโลกในปัจจุบันของทั้งคู่ยังไม่สูงนัก โดย พิสิษฐ์ อยู่ในอันดับ 261 ของโลก เป็นอันดับ 5 ของกลุ่มนักแบดมินตันไทย โดยมี “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ อยู่ในอันดับ 10, ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อันดับ 29, สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ อันดับ 115 และ ภัควัฒน์ วิไลลักษณ์ อันดับ 123

นายกสมาคมแบดมินตันตันแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า ส่วน ทรัพย์สิรี อยู่ในอันดับ 150 ของโลก เป็นอันดับ 5 ของกลุ่มนักแบดมินตันไทยเช่นกัน โดยมีสลักจิต พลสนะ อยู่ในอันดับ 26, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข อันดับ 36 ของโลก, รัชนก อินทนนท์ อันดับ 73 ของโลก และ ณิชชาอร จินดาพล อยู่ในอันดับ 96 ของโลก “การจะขยับขึ้นมาสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ คงต้องใช้เวลาในการขัดเกลาฝีมืออีกสักระยะ แต่เชื่อว่าอีก 6 ปี ในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่กรุงริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ทั้ง พิสิษฐ์ และ ทรัพย์สิรี จะมีโอกาสเป็นอย่างมาก ถึงเวลานั้นประสบการณ์ก็จะมีเพิ่มมากขึ้นด้วย ซึ่งเราอาจจะได้ลุ้นถึงเหรียญรางวัลก็เป็นไปได้” ศ.เจริญ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้