วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดใจรอ! ’บิ๊กอ๊อด’ เล็งถกราเยวัช เฟ้นเฮดโค้ชยู-23 คนใหม่

"บิ๊กอ๊อด" เผยเตรียมถก "มิโลวาน ราเยวัช" ในฐานะที่ปรึกษาทีมชาติไทยยู-23 เพื่อเสาะหาทีมงานเข้ามาทำทีมในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้า ขณะที่ "โค้ชโย่ง" ยังอยู่กับทีมต่อไปในฐานะมือขวา... 

วันที่ 14 ก.ย.60 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมจับเข่าคุย มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อเร่งมองหาเฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 คนใหม่ในเร็วๆ นี้ โดยที่ยังคงให้ วรวุธ ศรีมะฆะ อยู่กับทีมต่อไปในฐานะผู้ช่วย

โดย “บิ๊กอ๊อด” เปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า "ตอนที่โค้ชโย่ง (วรวุธ ศรีมะฆะ) เดินมาบอกกับผมว่าอยากทำทีมชาติไทยต่อ ในฐานะผู้ช่วยโค้ช เพื่อสั่งสมประสบการณ์ ผมเองยินดีและชื่นชมความเป็นลูกผู้ชายของเขาอย่างมาก จากนั้นผมได้หารือกับคุณวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคว่า ควรจะเอา เอคโคโน่ หรือว่าทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาทำ ซึ่งคุณวิทยาคิดว่าถ้าเป็นฝ่ายหลังน่าจะดีกว่า เนื่องจากจะมองเห็นนักเตะจากทีมยู -23 เพื่อก้าวไปเล่นสู่ชุดใหญ่"

"เราจึงได้เลือกทีมงานของ มิโลวาน ราเยวัช เข้ามาทำทีมยู- 23 โดยมี วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นผู้ช่วยโค้ช อย่างไรก็ตาม ราเยวัช จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเท่านั้น เขามีโอกาสที่จะหาทีมงานมาเพิ่ม เพราะเขาต้องมีภารกิจกับทีมชุดใหญ่อยู่"

สำหรับฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี มีโปรแกรมทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบสุดท้าย ที่ประเทศจีน ในช่วงเดือนมกราคมปีหน้า.

"บิ๊กอ๊อด" เผยเตรียมถก "มิโลวาน ราเยวัช" ในฐานะที่ปรึกษาทีมชาติไทยยู-23 เพื่อเสาะหาทีมงานเข้ามาทำทีมในการลุยศึกชิงแชมป์เอเชียต้นปีหน้า ขณะที่ "โค้ชโย่ง" ยังอยู่กับทีมต่อไปในฐานะมือขวา... 14 ก.ย. 2560 16:49 14 ก.ย. 2560 17:06 ไทยรัฐ