วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองอธิบดีที่ดิน เยือนขอนแก่น ฟังข้อมูลค้านกระทิงแดงเช่าที่ป่าห้วยเม็ก

“ทรงวุฒิ” รองอธิบดีกรมที่ดิน ลงพื้นที่ขอนแก่น รับฟังข้อมูลขอเช่าที่สาธารณะห้วยเม็กของ บ.กระทิงแดง ด้าน ปธ.สภาองค์กรชุมชนตำบลบ้านดง ยื่นเอกสารประชาคมให้ดู ยันเป็นการสร้างหลักฐานเท็จ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 60 นายทรงวุฒิ สายแก้ว รองอธิบดีกรมที่ดิน เดินทางมายังที่ว่าการอำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น โดย นายณัฐภัทร พลอยสุภา นายอำเภออุบลรัตน์ ได้นำเอกสารเข้ารายงานเกี่ยวกับการขอให้เช่าที่สาธารณะห้วยเม็ก พร้อมเชิญ นายไพบูลย์ บุญลา ประธานสภาองค์กรชุมชนตำบลบ้านดง มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการคัดค้านการใช้พื้นที่ป่าห้วยเม็ก มีการพูดคุยและรวบรวมเอกสารข้อมูลจาก นายไพบูลย์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงได้เดินทางออกมา ทั้งนี้ รองอธิบดีกรมที่ดิน ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า ขอเก็บข้อมูลทั้งหมดก่อน พร้อมทั้งเดินทางกลับไปทันที

นายไพบูลย์ เผยว่า รองอธิบดีกรมที่ดิน ได้ขอข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ ทั้งในเรื่องของการขอเช่าพื้นที่ป่าห้วยเม็ก เอกสารที่ร้องคัดค้านต่างๆ ที่ส่งเข้าไปยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น และเอกสารรายงานประชุมประชาคมเพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชนบ้านหนองแต้ หมู่ที่ 5 และ 6 ที่เคยใช้ประโยชน์ร่วมกันในที่ดินของรัฐ ประเภท “ทางสาธารณประโยชน์” และแปลง “ห้วยเม็กสาธารณประโยชน์” ด้วย ซึ่งเอกสารการทำประชาคมมีการสร้างหลักฐานเท็จ โดยการนำรายชื่อของผู้ที่ไม่เคยเข้าร่วมการทำประชาคมมาประกอบรายงานการประชุมขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านดง เพื่อเป็นมติของชาวบ้านในการอนุญาตให้บริษัทกระทิงแดงใช้พื้นที่สาธารณะห้วยเม็ก.

“ทรงวุฒิ” รองอธิบดีกรมที่ดิน ลงพื้นที่ขอนแก่น รับฟังข้อมูลขอเช่าที่สาธารณะห้วยเม็กของ บ.กระทิงแดง ด้าน ปธ.สภาองค์กรชุมชนตำบลบ้านดง ยื่นเอกสารประชาคมให้ดู ยันเป็นการสร้างหลักฐานเท็จ 14 ก.ย. 2560 16:06 14 ก.ย. 2560 16:27 ไทยรัฐ