วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจเมืองอุดรฯ แจ้งจับ 'ครูซ่าท้าเต้น'หลอกโอนเงินค่าตัว 'ตุ๊กกี้'

นักธุรกิจหนุ่มเมืองอุดรฯ สุดทน แจ้งความจับ “ครูซ่าท้าเต้น” อ้างรู้จัก “ตุ๊กกี้ชิงร้อย” โกงเงินค่าตัว จากค่าตัว 1.2 แสน ลดเหลือ 6 หมื่น พร้อมเบิกเงินไปก่อน 3 หมื่น แล้วหายเงียบ ด้านตุ๊กกี้ ยันพร้อมเป็นพยานให้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 กันยายน ขณะที่ ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ นครเรียบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายพิชัย โอภาสเกียรติกุล อายุ 30 ปี นักธุรกิจหนุ่มเมืองอุดรธานี เข้าแจ้งความว่าถูก ว่าที่ ร.ต.ณฤทธิ์ สนั่นเอื้อ หรือ ครูสนุก หรือครูซ่าท้าเต้น อายุ 37 ปี หลอกลวงว่า สามารถประสานงานนำดาราตลกชื่อดัง ชาวอุดรธานี “ตุ๊กกี้ชิงร้อย” หรือ น.ส.สุดารัตนาเทวี บุตรพรม นักแสดงตลกชื่อดัง สังกัดเวิร์คพอยท์เอ็นเทอร์เทนเมนท์ มาร่วมงานอีเวนต์ของจังหวัดอุดรธานี พร้อมกับจ่ายเงินไป แต่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลง จึงมาแจ้งความเพื่อให้ครูซ่า คืนเงินที่จ่ายไป โดยมีตุ๊กกี้ชิงร้อย โทรศัพท์แจ้งว่า พร้อมเป็นพยานให้กับนายพิชัย และส่งหลักฐานการพูดคุยมาให้ทางไลน์ และยืนยันว่า ทางเวิร์คพอยท์ก็เป็นผู้เสียหาย พร้อมดำเนินคดีจนถึงที่สุด

นายพิชัย เปิดเผยว่า ที่บ้านมีธุรกิจหลายอย่าง แต่ก็ใช้เวลาว่างทำงานอีเวนต์คู่กันไป ล่าสุดได้จัดกิจกรรม “วิ่งกับแม่ 2017” Fun run with mom 2017 เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา โดย ว่าที่ ร.ต.ณฤทธิ์ หรือ ครูซ่าท้าเต้น ซึ่งตนรู้จักกันจากงานอีเวนต์หลายงาน ได้เข้ามาหาตนเสนองานว่า จะเข้ามาจัดกิจกรรมช่วย และสามารถติดต่อ ตุ๊กกี้ชิงร้อย มาเป็นดารารับเชิญในงาน จากค่าตัว 1.2 แสนบาท เหลือเพียง 6 หมื่น ตนจึงตอบตกลงไป และมีการคุยกับครูซ่าท้าเต้น ผ่านโปรแกรมไลน์ มีที่ส่งข้อความระบุว่า จะเชิญตุ๊กกี้ชิงร้อย มางาน ต้องถามทางเวิร์คพอยท์ก่อน โดยมีการพูดคุยต่างๆ นานา ให้มีความน่าเชื่อถือ พร้อมขอให้ตนโอนเงินไปให้ก่อน 3 หมื่นบาท เป็นค่าดำเนินการเบื้องต้น

“โดยกิจกรรมวิ่งกับแม่ 2017 จะเป็นกิจกรรมวิ่งแบบครอบครัว มีการแปรอักษร โดยจะมีตุ๊กกี้ชิงร้อย มาร่วมงานตามเงื่อนไข และมีกิจกรรมประกวดครอบครัวสุขภาพดี 2017 ที่เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี และทางครูซ่าท้าเต้น ได้แจ้งกับตนว่า มีการเลื่อนกิจกรรมวิ่งกับแม่ เหลือเพียงกิจกรรมประกวดครอบครัวสุขภาพดี 2017 ที่เป็นกิจกรรมที่ครูซ่า เสนอที่จะมาร่วมงานเอง และยังไม่เป็นไปตามเงื่อนไข คือ ย้ายไปจัดที่ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ ซ้ำยังบอกกับคนอื่นว่า ตนนั้นเป็นคนจ้างให้ครูซ่าเป็นออร์แกไนซ์ ต้องจ่ายค่าจ้างให้ด้วย ส่วนค่าตัวตุ๊กกี้ชิงร้อย ที่โอนไปให้ 3 หมื่นบาท ครูซ่าฯ รับปากว่าจะคืนให้ แต่จนถึงวันนี้ก็บ่ายเบี่ยง บอกยังไม่มีคืนให้ตอนนี้”

นายพิชัย กล่าวอีกว่า หลังจากเกิดเรื่องขึ้นตนและแฟนสาวเกิดความไม่สบายใจ จึงโทรศัพท์พูดคุยกับทางตุ๊กกี้ชิงร้อย โดยตรง จนทราบว่า เรื่องนี้ทางเวิร์คพอยท์ฯ รับทราบแล้ว และทางตุ๊กกี้ชิงร้อย บอกพร้อมจะเป็นพยานให้ เนื่องจากทางเวิร์คพอยท์เสียหายเหมือนกัน เพราะได้นำชื่อเสียงตุ๊กกี้ชิงร้อย และบริษัทเวิร์คพอยท์ มาหลอกลวงผู้อื่น พฤติกรรม คืออ้างว่า รู้จักตุ๊กกี้ชิงร้อย ที่เป็นรุ่นน้องสมัยเรียน เขาจะติดต่อทางตุ๊กกี้ชิงร้อยโดยตรง ซึ่งทางตุ๊กกี้ชิงร้อยจะแจ้งกับบริษัทเวิร์คพอยท์ว่า มารับงานตรงนี้เพื่อช่วยจังหวัดอุดรธานี บ้านเกิด โดยไม่คิดค่าตัว เพราะในวันที่ 12 สิงหาคม ทางตุ๊กกี้ชิงร้อย ต้องกลับบ้านมาไหว้แม่อยู่แล้ว พอข้อมูลที่ได้รับมาจากทางตุ๊กกี้ชิงร้อยไม่ตรงกัน ไม่มีการจ่ายเงินค่าจ้าง ไม่มีการจัดงานตามเงื่อนไข ตามที่กล่าวอ้างของครูซ่าท้าเต้น ตนจึงต้องมาแจ้งความดำเนินคดี พร้อมให้คืนเงินที่ตนจ่ายไปก่อนล่วงหน้า

ร.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ นครเรียบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งความลงประจำวันเป็นหลักฐานไว้ จะต้องนัดสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติมในวันจันทร์หน้า รวมทั้งจะต้องตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ที่ผู้เสียหายนำเข้าแจ้งความ จากนั้นจะเรียกตัว ว่าที่ ร.ต.ณฤทธิ์ สนั่นเอื้อ หรือครูซ่าท้าเต้น มาสอบปากคำ ว่าจะเข้าข่ายข้อหาฉ้อโกงหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ว่าที่ ร.ต.ณฤทธิ์ สนั่นเอื้อ หรือครูสนุก หรือครูซ่าท้าเต้น เคยตกเป็นข่าวดังมาแล้วในช่วงเดือนมิถุนายน ปี 59 หลังจากทำคลิป 'ป๊าด 8' นำเด็กนักเรียนชายและหญิง 15 คน ไปเต้นประกอบเพลง ป๊าด 8 ตามสถานที่สาธารณะ สถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัด เลียนแบบแจ๊ส ชวนชื่น จนเป็นเน็ตไอดอล ชาวเน็ตแห่กดไลค์ทะลุ 1.2 ล้านวิว ซึ่งตอนนั้นอ้างว่า เป็นอาจารย์พิเศษสอนอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี โดยศูนย์สร้างสรรค์ศิลปะการแสดงร่วมสมัยแห่งภาคอีสาน

นักธุรกิจหนุ่มเมืองอุดรฯ สุดทน แจ้งความจับ “ครูซ่าท้าเต้น” อ้างรู้จัก “ตุ๊กกี้ชิงร้อย” โกงเงินค่าตัว จากค่าตัว 1.2 แสน ลดเหลือ 6 หมื่น พร้อมเบิกเงินไปก่อน 3 หมื่น แล้วหายเงียบ ด้านตุ๊กกี้ ยันพร้อมเป็นพยานให้ 14 ก.ย. 2560 15:58 14 ก.ย. 2560 16:59 ไทยรัฐ